Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Chụp ảnh chân dung từ rác: việc làm ý nghĩa của một nhiếp ảnh gia

Chụp ảnh chân dung từ rác: việc làm ý nghĩa của một nhiếp ảnh gia

Mặc dù là một bộ môn nghệ thuật nhưng nhiếp ảnh vẫn có chất liệu sáng tác chủ yếu từ đời sống thực tế. Và một vấn đề đang rất nóng bỏng hiện nay chính là ô nhiễm môi trường. Để nâng cao nhận thức của người dân, một nhiếp ảnh gia đã nảy ra một ý tưởng vô cùng ý nghĩa: chụp ảnh chân dung từ rác.


>>>> Mua máy ảnh Nikon chính hãng
Với đối tượng là những vật phẩm đã vứt đi, đó không phải là những bức ảnh chân dung người thường mà là những gương mặt được chắp vá có phần dị hợm. Chính nhiếp ảnh gia Philippe Echaroux thông qua sự dị hợm này để truyền đi thông điệp về sự xấu xí của rác thải có thể làm trái đất ngày càng xấu hơn.

Philippe Echaroux đã đi vòng quanh khắp thành phố Los Angeles và bắt đầu chụp chân dung ngẫu nhiên bất cứ ai mà ông gặp. Cùng với đó, ông cũng bắt đầu thu thập những mẫu rác thải đường phố và gắn kết chúng với nhau. Sau đó, ông lại chiếu thẳng những gương mặt người mà ông chụp được lên những mẫu rác. Việc này được tiến hành tại những địa điểm nổi tiếng khác nhau trong thành phố L.A:

Những bức ảnh của ông mang lại một vẻ ấn tượng có phần vừa lập dị lại vừa gây sự tò mò cho người xem. Sự sáng tạo ở đây đã góp phần nâng cao ý thức của tất cả mọi người về hành tinh mà ta đang sống.

Cùng với việc chụp ảnh ở thành phố, Philippe Echaroux cũng đang lên kế hoạch để chụp ảnh những gương mặt người bản địa tại khu rừng Amazone với cách làm tương tự. Ông cũng đã lập ra một trang web riêng để tất cả mọi người có thể gửi những tác phẩm khác nhau nhằm chung tay vì hành tinh xanh.

Mời bạn cùng xem thêm những bức ảnh trong dự án bảo vệ môi trường ý nghĩa này:

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp ống kính chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Tham khảo: Petapixel)