Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Tìm hiểu về chức năng nướng của lò vi sóng đa năng

Tìm hiểu về chức năng nướng của lò vi sóng đa năng

 

Lựa chọn giữa lò vi sóng đa năng có nướng hay chọn riêng một lò vi sóng và một lò nướng luôn là vấn đề gây đau đầu đối với các bà nội trợ hiện nay. Nếu lựa chọn riêng sẽ mất nhiều diện tích cũng như chi phí. Điều này không phù hợp với những không gian bếp nhỏ. Lò vi sóng đa năng đi kèm chức năng nướng sẽ là giải pháp hoàn hảo trong trường hợp này.

 

lo-vi-song-co-nuong-banh-duoc-khong-1

 

Lò vi sóng đa năng sở hữu đầy đủ tính năng của lò vi sóng: Nấu, hâm nóng, rã đông. Bên cạnh đó, nó còn có thêm cả chức năng nướng (các loại bánh, các loại thịt,…). Đây được coi là một thiết bị hai trong một tiện lợi và tiết kiệm. Tuy nhiên, một số người dùng lại cho rằng chức năng nướng trên lò vi sóng đa năng chưa thật sự hiệu quả như lò nướng. Hãy cùng tìm hiểu chức năng nướng của lò vi sóng đa năng cũng như cách sử dụng an toàn nhất.

 

lo-vi-song-co-nuong-la-gi-4-665x320

 

Lò vi sóng đa năng có chức năng nướng có ưu điểm là có thể nướng được nhiều loại thực phẩm khác nhau, giúp người dùng tiết kiệm diện tích căn bếp và tiện lợi cho người sử dụng. Trái lại, nhược điểm của chúng là giá thành cao hơn so với lò vi sóng thông thường, không thể nướng cùng lúc nhiều thực phẩm, thực phẩm nướng bằng lò vi sóng đa năng không ngon bằng lò nướng chuyên dụng, một số lò sẽ bị giới hạn và không thể nướng được một số loại bánh.

 

lo-vi-song-sanyo-em-g3650w-2-8

 

Một vấn đề đáng cân nhắc là lò vi sóng có nướng tính an toàn không cao bằng lò vi sóng thường. Do vậy, trong quá trình sử dụng, người dùng cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn để bảo vệ mình và người thân. Sau đây là những lưu ý trong quá trình sử dụng lò vi sóng đa năng có nướng:

 

-Đặt lò vi sóng có nướng trên mặt phẳng và trên mặt bếp, không treo tường hoặc gắn vào tủ. Đặt tủ nơi thoáng mát, thoát nhiệt tốt hay những nơi có nhiệt độ, độ ẩm cao.

 

-Trong quá trình nướng, cần chú ý quan sát chứ không phó mặc hoàn toàn cho lò vi sóng vì thực phẩm có thể bị cháy, khét nếu nhiệt độ không ổn định.

 

-Không để trẻ nhỏ tiếp xúc với lò vì trong quá trình lò hoạt động, nhiệt độ bên trong rất cao, có thể gây ra phỏng hoặc thậm chí là cháy nổ.

 

-Cần làm vệ sinh lò vi sóng sau mỗi lần nướng, có thể vệ sinh bằng khăn mềm kết hợp với dung dịch tẩy rửa, sau đó lau khô mới đóng cửa lò lại. Tránh để nước rơi vào các lỗ bên trong lò, không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh.