Choáng ngợp với đoạn video 8K quay bằng máy ảnh Canon 5DS R

Máy ảnh Canon 5DS R là một model được tạo ra chuyên dùng cho các mục đích quay phim. Độ phân giải lớn 50MP đi kèm với nhiều tính năng nổi bật, máy được đánh giá rất cao từ những chuyên gia muốn tìm kiếm các hình ảnh hay những đoạn video có độ phân giải cao. Trong số đó, tính năng quay Timeplapse được xem như là một lựa chọn thú vị cho người sử dụng. Và nếu vẫn chưa tin thì bạn có thể sẽ choáng ngợp với đoạn video 8K quay bằng máy ảnh Canon 5DS R dưới đây:

Đoạn video được tạo ra bởi một nhiếp ảnh gia có tên Mike Olbinski. Dù thực tế, thiết bị của Canon chỉ được trang bị tính năng quay phim Full HD. Thế nhưng Mike Olbinski đã không sử dụng tính năng quay phim thông thường mà sử dụng tính năng quay phim Timelapse độc đáo của máy. Với ưu điểm cảm biến Full-frame và độ phân giải siêu cao 50.6MP, nhiếp ảnh gia này đã tiến hành quay cơn gió mạnh ở một khoảng không rộng lớn, sau đó nhờ tới các phần mềm chỉnh sửa như Lightroom, After Effects và Premiere Pro để tạo nên một đoạn phim đạt chuẩn 8K để đời.

“Tôi thậm chí còn không lên kế hoạch cho việc làm phim này, tất cả chỉ là ngẫu nhiên. Cảm hứng sáng tác bắt đầu vào tháng Chín năm ngoái, khi mà tôi quay được những đoạn phim về một cơn bão nhỏ ở thể loại đen trắng. Nó hoàn hảo tới mức không thể tin được. Vì thế tôi đã nghĩ tới việc lồng ghép vào đó một bài hát với tựa đề “Breath” cho cả đoạn phim. Tôi cũng đã kết hợp những hình ảnh ghi được từ những mốc thời gian khác nhau để tạo ra nó. Đây cũng là bộ phim đầu tiên tôi từng làm với độ phân giải 8K đầy đủ. Tôi đã rất hào hứng về điều đó” – Mike Olbinski chia sẻ.

Không chỉ có chiếc Canon 5DS R, Mike Olbinski còn sử dụng nhiều ống kính khác nhau để quay các cảnh quay. Đó là 4 ống kính Canon 11-24mm, 35mm, 50mm, 135mm và 1 ống kính Sigma 50mm thuộc dòng Art. Ngoài ra, một chân máy hiệu Manfrotto cũng được sử dụng để cố định máy trong hoàn cảnh gió giật khá mạnh.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: vimeo)