Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Câu chuyện về nghị lực và niềm đam mê của một nhiếp ảnh gia không có tay chân

Câu chuyện về nghị lực và niềm đam mê của một nhiếp ảnh gia không có tay chân

Bạn có thể mua một hoặc nhiều chiếc máy ảnh tùy thích, nhưng bạn sẽ không bao giờ là một nhiếp ảnh gia thực thụ nếu thiếu niềm đam mê. Với tất cả các môn nghệ thuật, đam mê là điều tất yếu và nhiếp ảnh không phải ngoại lệ. Sự đam mê thể hiện tinh thần nghiêm túc và tinh thần dành trọn cho việc mình làm. Và cho dù có khó khăn bao nhiêu thì tất cả cũng không thể ngăn cản tình yêu cháy bỏng trong tim. Nếu bạn vẫn còn mơ hồ về điều đó thì ví dụ về Achmad Zulkarnain – nhiếp ảnh gia bị mất cả tay và chân lúc mới sinh sẽ là minh chứng rõ nhất.
Achmad Zulkarnain tại Indonesia là một người không may mắn khi vừa sinh ra đã mất cả đôi tay và đôi chân. Đối với người bình thường mà nói thì quả thật là một bất hạnh cực lớn. Tuy nhiên, không vì vậy mà đầu hàng số phận, chàng trai 25 tuổi này lại có một ý chí phi thường và một tình yêu mãnh liệt cho công việc mình theo đuổi, đó là nhiếp ảnh.

Sự nghiệp của nhiếp ảnh gia đặt biệt này bắt đầu khi còn thiếu niên. Trong khi vẫn còn đang là một nhân viên phục vụ tại một quán cà phê internet có kèm cả dịch vụ nhiếp ảnh, chàng trai đã bị ấn tượng bởi loại hình nghệ thuật này và bắt đầu tìm hiểu về nó. Sau đó, nhờ vào sự giúp đỡ của bạn bè và gia đình, Achmad Zulkarnain đã sắm được cho mình một chiếc máy ảnh Canon và bắt đầu  niềm đam mê bất tận.
Thật khó có thể tin rằng việc chụp ảnh sẽ được tiến hành bởi một người không có tay. Zulkarnain nói với tạp chí Al Jazeera: “Tôi có cách làm việc riêng của mình. Tôi không có ngón tay, vì vậy tôi kê sát máy ảnh của mình vào khuôn mặt của mình trong khi sử dụng nó. Bật và tắt máy ảnh được thực hiện bằng miệng, và tôi sử dụng thêm một chút da trên cánh tay để nhấn nút chụp”.
Do không có ngoại hình như người bình thường nên việc Zulkarnain đi lại trên một chiếc xe 4 bánh tự chế cũng được chính gia đình và những người quen biết giúp đỡ tạo nên. Mặc dù vậy, sự hăng say và tinh thần làm việc nghiêm túc của nhiếp ảnh gia không tay này đã tạo nên kỳ tích là những tấm ảnh không hề thua kém dân chuyên với cơ thể lành lặn:
Anh cho biết thêm rằng đã rất nhiều lần thất bại với chiếc máy bởi những khó khăn về thao tác. Nhưng đến cuối cùng tình yêu nghề nghiệp đã chiến thắng. Anh nói rằng chúng ta nên loại bỏ những khuyết tật về mặt tinh thần hơn là chăm chăm vào vẻ bề ngoài. Chính những hạn chế về suy nghĩ đã khiến nhiều người không bao giờ có thể thành công. Tạp chí Al Jazeera đã làm một bài phóng sự về Zulkarnain và ngay sau được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Hiện tại Facebook và Instagram của anh đã có hơn 11.000 người theo dõi.

Anh ấy đã làm được, còn bạn thì sao?

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.
(tham khảo: Petapixel)