Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Canon vừa đệ trình bằng sáng chế mới cho hệ thống nút bấm của DSLR tương lai

Canon vừa đệ trình bằng sáng chế mới cho hệ thống nút bấm của DSLR tương lai

Việc trở thành người đứng đầu trên thị trường máy ảnh không phải là một điều ngẫu nhiên với Canon mà là sự sáng tạo và đáp ứng tiêu chuẩn trước thời đại. Điều này cũng giải thích vì sao máy ảnh Canon có lượng người dùng cực lớn. Không chỉ có cảm biến riêng, cách marketing không giống ai mà giờ đây, Canon còn nghĩ ra việc chiếu sáng cho hệ thống nút bấm trên DSLR tương lai.

Chuyên trang Dpreview đã xác nhận Canon vừa mới đệ trình bằng sáng chế mới cho thấy có khả năng các bút bấm ở mặt sau của hệ thống DLSR sẽ được chiếu sáng tự động. Thông tin chi tiết về việc này khá ít ỏi, tuy nhiên hình ảnh minh họa trong tấm bằng cũng thể hiện rõ một loạt các bút bấm sẽ được hỗ trợ ánh sáng từ hệ thống đèn led tích hợp sẵn ở trong.

Bằng sáng chế cũng miêu tả rõ đây chỉ là tính năng phụ và làm cách nào để loại trừ việc hao tổn pin cũng như triệt tiêu khả năng bị rò rỉ ánh sáng. Để làm được điều này ánh sáng sẽ được phát ra ở một ký hiệu, biểu tượng hay một chữ cái nào đó được ghi trên các nút bấm. Người dùng sẽ không phải lúng túng trong đem tối và nhận thức được chính xác vị trí từng nút bấm như ban ngày. Qua đó, thao tác chụp ảnh trong các điều kiện thiếu sáng mạnh hoặc thậm chí là không có ánh sáng cũng dễ dàng hơn.

Kiểu dáng của model trong bằng sáng chế mới có thể là dòng 7D hoặc 5D. Và có thể rằng công nghệ này chưa xuất hiện đột ngột mà còn cần thời gian hoàn chỉnh cho các model trong tương lai. Hiện tại vẫn chưa có thêm bất cứ thông tin nào nhưng có vẻ như đây là một công nghệ khá thú vị và hữu ích với tất cả những ai đang có ý định sắm máy ảnh.

Thực tế là rất hiếm máy ảnh nào có được tính năng này. Đối thủ của Canon là chiếc Nikon D850 mới ra mắt cũng có khả năng chiếu sáng các nút bấm hỗ trợ. Có thể Canon đang muốn củng cố lại vị trí và lôi kéo thêm người dùng khi mà smartphone và mirrorless cũng đã làm được gần hết các nhiệm vụ của DSLR.

>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Dpreview)