Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Canon và Olympus chia nhau thông trị bảng xếp hạng máy ảnh BCN tại Nhật

Canon và Olympus chia nhau thông trị bảng xếp hạng máy ảnh BCN tại Nhật

Bảng xếp hạng máy ảnh BCN tại Nhật vừa chứng kiến sự thống trị của Canon và Olympus. Ngay đầu năm 2018, Canon đã khiến tất cả bất ngờ với thị phần khá lớn ở mảng DSLR, trong khi Olympus vượt lên tất cả ở mảng Mirrorless

BNC là một bảng xếp hạng các máy ảnh được bán ra dựa trên các nghiên cứu tiêu dùng tại thị trường Nhật Bản. Dù không phải toàn thế giới, nhưng nó bao gồm cả danh sách các máy ảnh được bán từ nước Nhật sang các nước khác. Do đó, những con số trong bảng xếp hạng luôn có một sự cơ sở vững chắc để làm căn cứ cho sự phát triển của thị trường máy ảnh. Bản báo cáo của BCN cho thấy Canon vẫn chiếm tới 61.1% trong việc kinh doanh máy ảnh DSLR với số lượng các máy ảnh Canon được bán ra áp đảo hoàn toàn các hãng khác. Bên cạnh đó, mảng Mirrorless cũng chứng kiến một sự thật khó tin: Sony chỉ đứng ở vị trí thứ ba với 20.2% thị phần, trong khi Canon vươn lên mạnh mẽ với 21.3%. Và xếp hạng nhất chính là Olympus với 27.7%(tăng nhẹ so với con số 26.8% của năm ngoái).

Cũng theo BCN, Canon cũng đứng đầu hạng mục “Máy ảnh kỹ thuật số tích hợp ống kính”, chiếm 27,9% thị phần so với 25,5% của Nikon và Casio là 17,2%. Bảng xếp hạng BCN cũng chú ý xếp hạng các camera hành động, trong đó GoPro chiếm vị trí hàng đầu với 67,2% thị phần, cũng như các máy quay video kỹ thuật số, trong đó máy quay Panasonic đứng đầu danh sách với 42% thị phần.

Các con số trên đây đã khiến nhiều người bất ngờ bởi các số liệu thống kê về sản lượng trước đó cho thấy Nikon đã tăng doanh số so với Canon và Pentax ở mảng DSLR. Trong khi đó, Sony lại phát triển khá mạng Mirrorless trong những năm gần đây nhưng vẫn xếp sau Canon và Olympus. Đáng chú ý, Canon tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường máy ảnh không gương lật tại Nhật Bản, bất chấp sự phục hồi của Sony từ sự gián đoạn gây ra bởi trận động đất năm 2016 ở tỉnh Kumamoto. Tên tuổi Olympus cũng đã bị ảnh hưởng khá mạnh bởi trận động đất đó, tuy nhiên họ vẫn vươn lên nhờ các thiết bị được lòng người dùng.

Một thông tin khác cũng đáng chú ý đó là sự tăng trường trở lại của Nikon vào giữa năm 2017, khi mà Canon có dấu hiệu chậm lại. Nhưng Nikon chỉ chiếm thị phần 34.4%, ở vị trí thứ hai. Dự đoán là trong năm 2018, Canon sẽ tiếp tục là ông trùm máy ảnh không chỉ ở DSLR mà còn ở hạng mục Mirrorless, khi mà họ đang tích cực ra mắt sản phẩm Mirrorless Full-frame đầu tiên.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: DPreview)