Canon được cấp bằng sáng chế cho thiết kế màn hình LCD lật cỡ lớn

Vốn là người khổng lồ trong làng nhiếp ảnh với những cải tiến hữu ích cho người dùng nên máy ảnh Canon được lựa chọn bởi mọi phân khúc khách hàng. Mới đây nhất, chúng ta có thêm thông tin về việc Canon được cấp bằng sáng chế cho thiết kế màn hình LCD lật cỡ lớn.

Trang tin Canon Rumors đã phát hiện ra những thông tin về một bằng sáng chế mới, trong đó cho thấy những phác thảo minh họa về một model dòng 1D X có màn hình LCD to lớn choán gần hết mặt sau của máy. Sự khác biệt với các màn cũ còn ở chỗ loại màn hình mới không xoay lật sang một bên mà có góc lật lên phía trên góc 180 độ như hình:

Bằng sáng chế mới cũng cho thấy sự thay đổi các giao diện (ví dụ như nút bấm, quay số chế độ, và một màn hình nhỏ hơn) và chúng được thiết kế nằm ẩn sau màn hình LCD ở mặt sau. Ngoài ra, màn hình lớn cũng có thể lật nghiên qua hai bên sau khi lật lên trên một góc 180 độ:

Các hình minh họa khác trong bằng sáng chế cho thấy một thiết kế màn hình lớn tương tự cho thân máy dòng 5D:

Trang Canon Rumors đã đưa ra những nhận định: “Chúng tôi đã nghĩ rất nhiều về việc sẽ xuất hiện một màn hình LCD cỡ lớn ở toàn bộ mặt sau của các máy ảnh Canon mới. Chúng tôi cũng nghĩ rằng chúng sử dụng công nghệ màn hình OLED đời mới phục vụ tốt hơn cho việc hiển thị hình ảnh. Trước đây, đã có khá nhiều lời kêu gọi Canon sản xuất màn hình LCD lớn hơn trên các dòng máy chuyên nghiệp như EOS 7D, 5D và 1D X”.

Nếu điều này là sự thực thì trong trương lai những sản phẩm của Canon sẽ đem lại sự tiện dụng cực lớn trong mọi hoạt động nhiếp ảnh. Ngành công nghiệp nhiếp ảnh trong thời gian trở lại đây đã có rất nhiều sự thay đổi về cả hiệu năng lẫn thiết kế thiết bị. Các thay đổi này đã đem lại không ít những thuận lợi trong vấn đề chụp ảnh. Các nhiếp ảnh gia bây giờ có thể chụp được những tác phẩm xuất sắc một cách dễ dàng hơn mà trước đây khó có thể làm được nhờ vào những thay đổi tích cực.

(Nguồn: Petapixel)

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác tại Kpnet