Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Canon cho biết đang tích cực tạo lập giá trị cạnh tranh trong vấn đề đổi mới

Canon cho biết đang tích cực tạo lập giá trị cạnh tranh trong vấn đề đổi mới

Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ hiện nay là những trở ngại của nhiều thương hiệu máy ảnh nổi tiếng bởi luôn tìm kiếm các giá trị mới. Không nằm ngoài quy luật đó, Canon cũng đang cố gắng tích cực tạo lập giá trị cạnh tranh trong vấn đề đổi mới. Bên cạnh đó, ông trùm máy ảnh cũng cho rằng họ đang gặp nhiều vấn đề khó khăn khi các đối thủ từng bước vươn lên.

Dù là tên tuổi lớn nhất trong ngành sản xuất máy ảnh chuyên nghiệp nhưng Canon cũng như bao thương hiệu khác đang gặp những vấn đề chung với thị trường máy ảnh. Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với trang Nikkei Asian Review, ông Fujio Mitarai – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Canon cho biết rằng hiện tại hãng đang phải bắt đầu xem xét lại các chính sách trong tương lai nếu muốn duy trì sự cạnh tranh trong một thế giới mà công nghệ đang phát triển cực nhanh. Mục tiêu của hãng trong năm nay là hướng tới nâng cao các công nghệ tiên tiến trong từng sản phẩm mới. Ông cũng cho rằng Canon sẽ trở nên tốt hơn khi nắm bắt được các xu hướng của thời đại.

“Đoán trước và nắm bắt được các xu hướng của thời đại, sau đó đổi mới và dần dần phát triển. Điều này sẽ trở nên khó khăn để đưa ra những sản phẩm mới có thể cạnh tranh lâu dài. Đây chính là thời đại mà các nhà sản xuất kinh doanh lâu năm nhất có thể đạt được những tiến bộ. Nếu nhìn vào quá khứ, tôi cảm thấy khá là căng thẳng”. – ông Fujio Mitarai phát biểu.

Không chỉ như vậy, vị lãnh đạo đã 82 tuổi này tin rằng đã tới lúc Canon nên thay đổi phương thức kinh doanh bằng việc thôi không tập trung vào máy ảnh nữa. Trên thực tế, thị trường các thiết bị hình ảnh đã chứng kiến sự sụt giảm của dòng DSLR mà Canon hiện đang dẫn đầu. Số lượng các máy ảnh Canon vẫn liên tục được tung ra hàng năm khá nhiều và rất hiện đại, song việc kinh doanh máy quay và các thiết bị văn phòng cũng đã chiếm tới hơn một nửa doanh thu của hãng trong những năm gần đây.

Sự thay đổi hoàn toàn về ngàng hàng không phải là điều gì quá xa lạ khi mà trước đây, một tên tuổi khác là Fujifilm cũng từng chuyển từ việc lấy doanh thu máy ảnh làm nguồn sống sang việc kinh doanh các thiết bị y tế và mỹ phẩm. Hay chỉ cách đây ít ngày, ông hoàng máy film một thời là Kodah đã tiến hành cho thuê máy đào bitcoin để bắt kịp xu hướng thời đại.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh Canon chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.