Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Canon 5D Mark III đè bẹp iPhone X trong cuộc tỉ thí thể kỷ

Canon 5D Mark III đè bẹp iPhone X trong cuộc tỉ thí thể kỷ

“Smartphone đang giết chết máy ảnh” – đó là câu nói của rất rất nhiều người tin là như vậy. Ngay cả các chuyên gia công nghệ dù không đồng tình vẫn rất thận trọng trước nhận định đó. Chúng ta đã chứng kiến sự trưởng thành của camera điện thoại qua thời gian. Không chỉ chụp ảnh, điện thoại thông minh nay còn có tính năng xóa phông khá độc đáo. Chiếc iPhone X mới ra mắt trong năm nay là một hiện tượng nữa với dân mạng. Nhưng bạn đừng nôn nóng bởi một model máy ảnh đã cũ là Canon 5D Mark III vẫn đè bẹp được iPhone X trong cuộc tỉ thí thể kỷ:

Sơ qua về Canon 5D Mark III, đây là một model đã có tuổi đời 5 năm. Trong ngần ấy thời gian, dù là full-frame đình đám thì vẫn bị qua mặt bởi các công nghệ mới thay đổi từng ngày. Thế nhưng, cho tới tận hôm nay nó vẫn là một model được lựa chọn bởi rất nhiều tay máy chuyên nghiệp. Với khả năng thay đổi ống kính đa dạng, bộ xử lý DIGIC mạnh mẽ thì dường như nó vẫn chưa được phép về hưu dù phiên bản kế tiếp là 5D Mark IV đã ra mắt.

Trái ngược với Canon, smartphone iPhone X từ Apple lại là một sản phẩm ra mắt vào những tháng cuối năm 2017. Lợi thế thời gian cho phép nhà Táo cải tiến camera để đáp ứng thị hiếu khách hàng về một chiếc máy ảnh nhỏ gọn và đa năng. Bắt đầu từ iPhone 7 Plus khả năng xóa phông đã được giới thiệu làm điên đảo những tín đồ selfie hay bất cứ ai thường đi du lịch. Dĩ nhiên, iPhone X là con cưng với giá bán cao nhất trong số các smartphone hiện nay sẽ là một “cậu bé” không thèm nể nang gì khi đứng bên cạnh “ông già” 5D Mark III. Vậy Apple có thể mang tới cho ta những gì? Bạn hãy nhìn vào loạt ảnh dưới đây:

Sự khác biệt gần như không quá nhiều ngoài việc đại diện Apple cho màu hơi ngả vàng và đậm hơn. Nhưng nếu phóng to ảnh lên thì mọi chuyện sẽ khác:


Hai hình ảnh đã Crop ở trên cho thấy iPhone X xử lý các chi tiết ở vùng chuyển rất thiếu tự nhiên và gắt. Không chỉ như thế, đường viền đối tượng ở ngay vùng chuyển như bị bôi xóa đem tới cảm giác có sự cắt ghép giả tạo. Trong khi đó, Canon 5D Mark III lại thể hiện sự chân thực khá rõ ở đường viền các đối tượng. Thấy rõ nhất là phần râu của nhân vật vẫn khá thực.

Chưa hết đâu nhé, iPhone đã phải đầu hàng vô điều kiện khi thử sức chụp thiếu sáng. Cảm biến nhỏ chính là điểm yếu chí tử khi so sánh. Ánh sáng không đủ cộng với khả năng khử nhiễu kém nên hầu như Canon không cần thể hiện nhiều vẫn nghiễm nhiên cán đích trước:

Vậy nếu bạn là người yêu nhiếp ảnh thực sự sao không sắm lấy một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp? Còn chờ gì nữa.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp ống kính chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Cnet)