Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Cảnh báo: Những sai lầm chết người khi sử dụng bình tắm nóng lạnh

Cảnh báo: Những sai lầm chết người khi sử dụng bình tắm nóng lạnh

Bình tắm nóng lạnh mang lại sự thoải mái cho người dùng ở mọi điều kiện thời tiết. Nhưng nó cũng là nguyên nhân gây ra những rủi ro và tai nạn khá thương tâm. Bình tắm nóng lạnh là một thiết bị điện tử-điện lạnh nên khi tiếp xúc trong môi trường có độ ẩm cao có thể gây ra nhiều nguy cơ cho người dùng. Nếu muốn an toàn cho bản thân thì khi sử dụng bình tắm nóng lạnh thì hãy chú ý những sai lầm chết người sau:

Sử dụng bình tắm nóng lạnh khi có giông, sét

Giông, sét là hiện tượng tự nhiên rất thường gặp. Và nó có thể gây nguy hiểm trực tiếp hoặc gián tiếp cho con người. Trong trường hợp sử dụng bình tắm nóng lạnh, thiết bị có thể bị ảnh hưởng bởi điện trường hoặc từ trường được sinh ta trong những cơn giông, làm hỏng thiết bị, và tệ hơn có thể gây nguy hiểm chết người. Khi thấy trời có giông, sét, hãy rút phích cắm ra khỏi ổ cắm điện và không nên sử dụng bình tắm nóng lạnh.

Cho máy hoạt động 24/24

Đây là sai lầm rất lớn và cũng thường thấy của nhiều hộ gia đình hiện nay. Việc tắm rửa có thể diễn ra bất cứ thời điểm nào, vì vậy nên nhiều người chọn giải pháp là để bình tắm nóng lạnh hoạt động liên tục. Nhưng nó có 2 điều gây bất lợi rất lớn: thứ nhất là hao phí điện năng không cần thiết, thứ hai là có thể gây nguy cơ chập điện làm hỏng thiết bị và gây rò rỉ điện khiến người dùng gặp nguy hiểm. Giải pháp tốt nhất là hãy tắt thiết bị khi không sử dụng. Nếu có nhu cầu, bạn có thể cho thiết bi hoạt động trước 15 phút.

Không tiếp đất cho thiết bị

Bất cứ một thiết bị điện nào cũng cần được tiếp đất đúng cách, và bình tắm nóng lạnh cũng không phải là ngoại lệ. Sai lầm của nhiều người là quá tin tưởng vào khả năng cách điện của máy, cũng như sự bảo vệ của hệ thống tự động ngắt điện. Sai lầm này có thể khiến bạn phải trả giá đắt bởi điện có thể bị rò rỉ ra ngoài bất cứ lúc nào. Trong những trường hợp quá tải, tăng áp đột ngột hay rò rỉ điện thì dây tiếp đất là thiết bị cứu nguy an toàn nhất. Khi mua và lắp đặt bình tắm nóng lạnh, bạn có thể nghiên cứu kỹ tài liệu hướng dẫn lắp đặt, hoặc nhờ thợ có chuyên môn để nối đất đúng cách.

Vẫn sử dụng khi không có hoặc có quá ít nước trong bình

Bình tắm nóng lạnh hoạt động dựa trên hệ thống làm nóng bằng dây điện trở. Nếu nước quá ít hay không có nước sẽ khiến hệ thống này hoạt động không bình thường bởi đây là thiết bị được sinh ra để hoạt động với nguồn nước dồi dào. Nếu như máy bơm nhà bạn bị yếu, tốt nhất hãy sử dụng thêm máy trợ lực.
Không vệ sinh thiết bị và bảo dưỡng định kỳ

Sau một thời gian sử dụng thì những bộ phận bên trong máy sẽ cần được phải kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Bởi chúng có thể sẽ bị hư hại hoặc hao mòn về độ bền. Nếu vậy, máy sẽ không thể đạt hiệu quả sử dụng như ý, hoặc có thể hỏng hoàn toàn và có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Một vấn đề thường thấy nhất là phần dây điện trở làm nóng nước bên trong hay bị bám cặn, sau một thời gian có thể gây rò điện hoặc hỏng máy. Bạn nên kiểm tra thường xuyên và tiến hành vệ sinh cho bình tắm nóng lạnh của mình. Bạn cũng có thể gọi thợ bảo dưỡng định kỳ 6 tháng một lần để máy có thể đạt được độ bền tốt nhất và hoạt động ổn định nhất.

Mặc dù khá hữu ích nhưng cũng có thể gây ra những tai nạn rất nghiêm trọng, bạn nên chú ý để sử dụng bình tắm nóng lạnh hiệu quả nhất mà an toàn nhất.

 

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp bình tắm nóng lạnh chính hãng tại chi nhánh Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.