Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Cận cảnh “mổ bụng” ống kính Canon giá 11.000 USD

Cận cảnh “mổ bụng” ống kính Canon giá 11.000 USD

Với thiết kế phức tạp và được cấu tạo từ vô số các linh phụ kiện nên các ống kính luôn là những thiết bị gây khá nhiều tò mò. Trong số đó, các ống kính tele với trọng lượng và kích thước khổng lồ lại càng khiến chúng ta muốn biết bên trong chúng chứa đựng những gì. Bạn có thể biết được những thông tin hữu ích bởi trang công nghệ Gizmodo đã đăng tải một bài viết miêu tả cận cảnh quá trình “mổ bụng” một ống kính Canon có giá 11.000 USD

Chiếc ống kính được đem ra làm thí nghiệm ở đây là ống kính Canon EF 200-400mm F/4L IS USM với giá bán 11.000 USD (tương đương khoảng 267 triệu VNĐ). Phần lớn các ống kính tele zoom to lớn và đắt tiền là bởi chúng có khá nhiều thấu kính được tích hợp bên trong. Bên cạnh đó còn là rất nhiều các linh phụ kiện hỗ trợ như động cơ lấy nét, vòng zoom, các nút chuyển chế độ AF và rất nhiều thứ khác. Chiếc ống kính này đặc biệt còn thuộc dòng L trứ danh của Canon nên chất lượng thấu kính cực cao và lớp vỏ kim loại chống chịu thời tiết cũng là một yếu tố quan trọng.

Được biết, chính Canon đã cung cấp cho trang Gizmodo đoạn video miêu tả về quá trình “mổ bụng” sản phẩm của mình. Dưới đây là đoạn video đó:

 

Thông tin đầy đủ về thông số kỹ thuật của Canon EF 200-400mm F/4L IS USM:
– Tiêu cự: 200 – 400 mm
– Tích hợp ống mở rộng Extender 1,4x (tăng khoảng zoom thêm 1,4 lần)
– Khẩu độ lớn nhất: 4
– Tính năng chống rung IS 3 chế độ
– Động cơ lấy nét siêu âm USM
– Chống chịu thời tiết
– Tính năng Power Focus lấy nét mượt mà
– Khoảng lấy nét tối thiểu: 2m

Đoạn video tuy ngắn nhưng mô tả toàn bộ về những thứ đã tạo nên chiếc ống kính Canon này. Thông qua video trên, Canon muốn cho tất cả thấy những gì cao cấp và chuyên nghiệp nhất sẽ giúp người dùng chụp ảnh. Hãng cũng muốn thuyết phục khách hàng về lý do tại sao nên lựa chọn sản phẩm của hãng, đó là những tinh hoa công nghệ có giá trị rất cao.

Thực tế thì Canon là hãng chiếm thị phần lớn nhất trong việc kinh doanh các thiết bị nhiếp ảnh. Không chỉ có ống kính mà máy ảnh Canon là những thiết bị chụp ảnh được sử dụng bởi rất nhiều đối tượng và phân khúc khách hàng khác nhau. Không cần phải nói nhiều thì ai cũng biết về sự chuyên nghiệp và chất lượng của Canon.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp ống kính chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Gizmodo)