Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Cần cân nhắc những gì khi mua máy quay phim?

Cần cân nhắc những gì khi mua máy quay phim?

Bạn không muốn lao vào thị trường máy quay một cách mù quáng mà không biết chính xác là bạn đang cần những gì. Với cô số hãng bán hàng và những sản phẩm giống và khác nhau về nhiều mặt, tất cả sẽ làm bạn trở nên bị rối trí và không thể tìm ra chính xác sản phẩm nào là phù hợp nhất với mình. Dưới đây là một số điều bạn sẽ cần phải cân nhắc nếu muốn mua máy quay phim:

Giá bán

Thị trường máy quay rộng lớn đa dạng về chủng loại và giá cả. Bạn có thể lựa chọn từ loại 100 USD (tương đương 4,5 triệu VND) cho tới vô chừng. Và thường thì mức giá 600 USD (tương đương 13 triệu VND) lại được xem là mức phân chia giữa những sản phẩm phổ thông và trung – cao cấp

Bạn vẫn có thể mua một máy quay chất lượng với giá thấp hơn 600 USD, nhưng hầu hết các công nghệ tiên tiến sẽ được giới thiệu ở các mức giá cao hơn: ví dụ như quay 4K, chống nước, chống chịu thời tiết, thu âm trực tiếp chất lượng cao, các kết nối không dây…

Nhu cầu và thói quen sử dụng
Hãy suy nghĩ cẩn thận về cách bạn định sử dụng máy quay phim của bạn. Bạn có muốn mang nó cùng với bạn mọi lúc để ghi lại khoảnh khắc tự nhiên, hoặc chủ yếu là những dịp đặc biệt? Bạn có muốn sử dụng nó dưới nước? Bạn có muốn chia sẻ video của mình ở mọi nơi và rộng khắp trên YouTube hay xem nó trong sự lộng lẫy của màn hình rộng trên HDTV?

 

Sự khác biệt đơn giản giữa máy quay cầm tay và chuyên nghiệp

Máy quay bỏ túi, chúng rất nhỏ gọn, cực kỳ dễ sử dụng và video dễ dàng chuyển sang máy tính và Web. Chúng cũng không đắt, thường khoảng 200 USD. Những lợi ích này đã thúc đẩy một số lượng hợp lý những người mua sắm lựa chọn các thiết bị quay phim bỏ túi, nhưng họ luôn phải tốn thêm tiền cho các dịch vụ thương mại về phụ kiện đi kèm. Trong khi đó, các máy quay loại chuyên nghiệp hơn có giá đắt hơn rất nhiều

Trong thực tế, một cách để phân biệt giữa một máy quay bỏ túi và một máy quay chuyên nghiệp cao cấp chính là là đặc điểm kỹ thuật zoom quang của ống kính.

Nếu máy quay không có ống kính zoom quang hoặc ổn định hình ảnh, có thể đó là máy quay bỏ túi. Những máy quay này cũng có xu hướng hoạt động không ổn định trong môi trường ánh sáng yếu.

Chất lượng hình ảnh

Giống như tivi, máy quay video kỹ thuật số có sẵn ở định nghĩa chuẩn và độ nét cao (HD). Các máy quay chuẩn sẽ có chi phí ít hơn so với máy quay độ nét cao. Họ sẽ cung cấp chất lượng video phù hợp để xem trên máy tính hoặc không phải HDTV. Máy quay video HD sẽ sản xuất video màn hình rộng phù hợp để xem trên HDTV.

Định dạng tập tin
Loại máy quay phim sử dụng ảnh hưởng đến kích thước, trọng lượng, tuổi thọ pin, hiệu năng và trải nghiệm người dùng tổng thể. Cả hai định dạng tiêu chuẩn và máy quay phim HD có thể ghi vào ổ đĩa cứng, thẻ nhớ flash và bộ nhớ flash tích hợp. Các định dạng cũ hơn, chẳng hạn như các đĩa DVD và băng mini, đã được loại bỏ hoàn toàn. Một máy quay sử dụng các thẻ nhớ flash để lưu trữ sẽ có trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ hơn so với một máy quay có tích hợp ổ cứng, nhưng sẽ không cung cấp nhiều không gian lưu trữ nội bộ.

Những tính năng cốt lõi cần thiết

Khi bạn đã xem xét kỹ về nhu cầu, chọn độ phân giải và định dạng phương tiện, bạn cần tập trung vào một số tính năng cốt lõi để tìm ra chiếc máy quay mình ưng ý nhất. Đó là các tính năng:

+ Zoom quang học: Nếu bạn muốn đến gần đối tượng của mình, bạn sẽ cần một mô hình với ống kính zoom cao. Sức mạnh của ống kính được thể hiện bằng ký hiệu “x”- vì vậy một ống kính 10x sẽ phóng to một vật thểgấp 10 lần so với bình thường khi bạn thấy. Một số ống kính zoom có thể đi đến 48x và hơn thế nữa.
  + Ổn định hình ảnh: Để tránh làm mờ hình ảnh do rung tay, nhiều máy quay phim cung cấp khả năng ổn định hình ảnh. Đó là một tính năng thiết yếu cho các ống kính zoom mạnh của máy quay.

+ Tính năng chụp ảnh: Nếu bạn muốn chuyển sang chế độ chụp ảnh, bạn có thể tìm máy quay có khả năng chụp ảnh rất mạnh bao gồm chế độ chụp cảnh, đèn flash, chụp liên tiếp và điều khiển phơi ảnh. Và đương nhiên là những máy quay này có giá rất cao.

+ Ghi âm: Tất cả các may quay video độ phân giải cao đều có khả năng ghi âm cực tốt. Nhiều thiết bị hiện nay còn được trang bị công nghệ mới có thể ghi âm thanh Dolby Digital 5.1 – hiệu ứng âm thanh vòm như thật.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy quay chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.