Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Cảm hứng sáng tạo ảnh độc từ việc bị kẻ trộm lấy mất laptop

Cảm hứng sáng tạo ảnh độc từ việc bị kẻ trộm lấy mất laptop

Đối với tất cả chúng ta thì chuyện bị kẻ trộm lấy mất laptop đúng là đáng buồn. Bạn có thể không bao giờ tìm thấy nó và quan trọng hơn cả là những dữ liệu bên trong. Tuy nhiên, chuyện không tưởng đã xảy ra với nữ nhiếp ảnh gia Melanie Willhide. Chính việc bị mất trộm laptop đã tạo cảm hứng sáng tạo ảnh độc mà chính bản thân cô cũng rất ngạc nhiên.


>>> Mua máy ảnh Fujifilm chính hãng
Melanie Willhide là một nữ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp về thể loại ảnh mỹ thuật tại Los Angeles. Dưới đây là một trong những bức ảnh khá thú vị được Melanie Willhide chia sẻ với mọi người, chưa chắc bất kỳ một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp nào với các phần mềm hậu kỳ có thể làm được:

Mọi chuyện xảy ra cách đây 3 năm và từ đó đã làm đảo lộn mọi suy nghĩ của cô về việc sáng tác ảnh. Số là khi đó Melanie Willhide đã ra khỏi nhà vào một buổi sáng và thật không may, một tên trộm đã lẻn vào nhà. Cô không cho biết có bao nhiêu món đồ bị mất vào hôm đó nhưng quan trọng nhất là chiếc laptop cùng ổ đĩa cứng dự phòng đi kèm theo.

Vậy là bao thành quả cũng như tác phẩm của cô lưu trong laptop cùng ổ đĩa cứng đã đi theo tên trộm. Cô đã nghĩ rằng mình thật xui xẻo và thế là hết. Nhưng không, một tuần sau đó, Melanie Willhide được cảnh sát gọi tới và tra lại chiếc laptop cùng ổ đĩa. Lúc này, cô lại gặp một vấn đề còn lớn hơn: tên trộm đã cố gắng lục lọi các thông tin trên laptop và cố ý xóa đi các tệp tin ảnh mà Melanie Willhide đã tốn nhiều công sức mới chụp được. Phương pháp cuối cùng mà cô nghĩ tới là cố gắng phục hồi các dữ liệu bằng phần mềm mà không biết có thành công hay không.

Khi các hình ảnh cũ được phục hồi và hiện lên trên màn hình máy tính, chúng hầu như đã không thể được khôi phục một cách hoàn chỉnh và bị lỗi khá nặng. Nhưng chính những lỗi đó lại giúp Melanie Willhide khám phá ra một phong cách nhiếp ảnh hoàn toàn mới mà không ai ngờ tới. Cô cho biết rằng bản thân rất hài lòng khi được nhìn thấy những gì mà một chiếc máy bị trộm làm được. Nó chẳng hề giống với bất kỳ tấm ảnh nào mà cô đã từng chụp trước đây.

Ngay sau đó, Melanie Willhide đã tổng hợp toàn bộ các bức ảnh độc lạ trên và tạo ra một website ảnh riêng có tên “Adrian Rodriguez, With Love” để cho mọi người cùng chiêm ngưỡng. Xem ra việc bị mất laptop có khi lại là một điều may mắn với các nhiếp ảnh gia dù chẳng ai muốn điều này xảy ra.

Mời bạn xem thêm những bức ảnh độc lạ của Melanie Willhide:

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy quay chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Petapixel)