Máy tínhMẹo và Thủ thuậtTin mớiTin tức

Cách thay đổi hình nền máy tính trên Windows 11

Nếu bạn muốn thay đổi hình nền máy tính của mình trong Windows 11 thành hình nền tích hợp sẵn khác, bạn có thể dễ dàng thực hiện trong Cài đặt Windows. Sau đây là những cách thực hiện!

hình nền máy tinh Windows 11

Cài đặt ban đầu

Để thay đổi nền màn hình, trước tiên bạn cần mở ứng dụng Cài đặt Windows. May mắn thay, Microsoft đã để lại cho chúng ta một phím tắt nhanh để sử dụng: Nhấp chuột phải vào màn hình và chọn “Personalize” trong menu xuất hiện.

cài đặt ban đầu để đổi hình nền máy tính

Cài đặt Windows sẽ mở ra danh mục “Personalization”. Trong danh sách cài đặt chính ở phía bên phải của cửa sổ, hãy chọn “Background”.

Trong Cài đặt nền, tìm tùy chọn “Personalize Your Background”. Trong menu thả xuống bên cạnh, bạn có thể chọn một trong ba tùy chọn:

+ Hình ảnh: Điều này cho phép bạn chọn một hình ảnh hoặc ảnh chụp (tệp hình ảnh) để sử dụng làm hình nền máy tính.
+ Đồng nhất: Điều này cho phép bạn chọn một màu đồng nhất cho màn hình của mình.
+ Trình chiếu: Tùy chọn này cho phép bạn chọn một thư mục hình ảnh để sử dụng làm hình nền trên màn hình và thay đổi tự động theo thời gian.

Cần lưu ý rằng tùy chọn “Picture” chỉ áp dụng cho màn hình hiện tại đang hoạt động. Nếu đang sử dụng nhiều màn hình nền thông qua tính năng màn hình ảo trong Windows 11, bạn có thể đặt một hình ảnh khác nhau cho mỗi màn hình ảo . Ngược lại, các tùy chọn “Solid” và “Slideshow” áp dụng cho tất cả các màn hình ảo của bạn cùng một lúc.

Chọn hình ảnh làm hình nền máy tinh

Nếu bạn chọn “Picture” trong menu “Personalize Your Background”, bạn có hai tùy chọn chính. Bạn có thể chọn từ một nhóm “Recent Images” bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ hoặc nhấp vào “Browse Folders” và chọn hình ảnh bạn muốn sử dụng được lưu trữ trên PC của bạn.
(Trong trường hợp bạn bị lạc khi duyệt tìm hình ảnh, Windows 11 sẽ lưu trữ các hình nền tích hợp sẵn của nó C:\Windows\Web\Wallpapertheo mặc định.)

Trong menu thả xuống “Choose a fit for your desktop image”, hãy chọn tùy chọn phù hợp nhất với bạn.

+ Fill: Thao tác này kéo dài hoặc nén hình ảnh để vừa với chiều rộng màn hình của bạn trong khi vẫn giữ tỷ lệ khung hình thích hợp.
+ Fit: Thao tác này kéo dài hoặc nén hình ảnh để vừa với chiều cao của màn hình trong khi vẫn giữ tỷ lệ khung hình thích hợp.
+ Stretch: Tính năng này kéo dài hoặc nén hình ảnh bạn chọn để vừa với kích thước của màn hình mà không bảo toàn tỷ lệ co ban đầu của hình ảnh.
+ Tile: Thao tác này lặp lại hình ảnh dưới dạng hình xếp từ trái sang phải bắt đầu từ góc trên bên trái cho đến khi nó lấp đầy toàn bộ không gian màn hình máy tính để bàn.
+ Center: Chế độ này hiển thị hình ảnh được căn giữa trên màn hình của bạn ở kích thước và tỷ lệ co ban đầu.
+ Span: Tùy chọn này sẽ hiển thị một hình ảnh trên các máy tính để bàn trên nhiều màn hình, kéo dài chúng.

Chọn màu đồng nhất làm hình nền máy tính

Nếu bạn chọn “Solid Color” trong “Personalize Your Background”, bạn có thể chọn một trong các màu nền đã chọn trước từ lưới các ô vuông có màu hoặc bạn có thể chọn màu tùy chỉnh bằng cách nhấp vào “View Colors”.

Hãy nhớ rằng tùy chọn “Solid Color” này sẽ áp dụng cho tất cả các màn hình ảo của bạn cùng một lúc.

Đặt slideshow làm hình nền máy tính

Nếu bạn chọn “Slideshow” trong menu thả xuống “Personalize Your Background”, bạn sẽ thấy các tùy chọn cho phép bạn duyệt tìm thư mục chứa hình ảnh mà bạn muốn xem qua theo thời gian. Sau khi chọn thư mục, bạn có thể đặt tần suất ảnh thay đổi bằng menu thả xuống “Change Picture Every”. Bạn cũng có thể xáo trộn thứ tự hình ảnh, tắt trình chiếu trên nguồn pin và chọn phù hợp bằng cách sử dụng các tùy chọn Tô màu, Vừa vặn, Kéo dài (v.v.) được mô tả ở trên.

Khi bạn đã đặt màn hình nền theo cách bạn thích, hãy đóng Cài đặt và hình nền hoặc nền màn hình của bạn sẽ giữ nguyên như vậy cho đến khi bạn thay đổi lại nó.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button