Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Giải trí / Cách sử dụng tông màu trắng khi làm đẹp

Cách sử dụng tông màu trắng khi làm đẹp

 

Màu trắng được xem là một trong những màu cơ bản và khá khó tạo sự tương đồng đối với các màu sắc khác. Chính vì vậy đòi hỏi chúng ta phải kết hợp khéo léo để tạo hiệu ứng tốt nhất không chỉ cho khuôn mặt mà còn các chi tiết khác.

 

Vì là một màu trung tính và nhẹ nhưng lại mang đến hiệu quả hoàn toàn khác. Nếu sử dụng tông màu này một cách hài hòa sẽ giúp bạn trở nên cá tính, nổi bật hơn nhưng ngược lại sẽ hoàn toàn phản tác dụng. Hy vọng một số mẹo nhỏ kết hợp sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng màu này.

 

Mẹo sử dụng màu trắng khi kẻ mắt

 

Nếu viền mắt đen đang thống trị và được sử dụng rất rộng rãi hiện nay thì việc sử dụng màu trắng trong kẻ mắt sẽ mang đến một đôi mắt to tròn, linh động và sắc sảo hơn. Bạn có thể tham khảo một số kiểu kẻ mắt eyeliner trắng sau đây:

 

 

18-cach-trang-diem-voi-eyeliner-trang-02e717dbc16226bed5bef93f28095eb7c49cc040

 

 

–         Sử dụng bút vẽ kẻ một đường viền lên mí trên hoặc mí dưới, phần đuôi hơi xếch lên, có thể sử dụng màu trắng nhũ

–         Kẻ kết hợp với viền mí đen theo quy luật: Màu đen bên trong, màu trắng bên ngoài với viền mí trên và màu trắng bên trong, màu đen bên ngoài với viền mí dưới

–         Kẻ cả 2 đường trên và dưới với nét đậm, dày.

–         Kẻ đường viền mí trên, nhấn khóe mắt hoặc chỉ nhấn thêm màu trắng ở phần khóe

–         Kẻ viền mắt sau đó tán nhẹ đều ra xung quanh,…

 

 

Mẹo sử dụng màu trắng khi tô son môi

 

 8684d53333333333f6a57f7efcd7ac

 

 

Ít ai nghĩ màu trắng sẽ phù hợp khi trang điểm môi nhưng thực tế đây là một lớp nền hoàn hảo giúp đôi môi của bạn hoàn hảo hơn, màu son chính xác hơn. Bạn có thể sử dụng son trắng để tạo lớp lót cho môi, dùng bút kẻ mắt màu trắng kẻ viền vùng trái tim trên môi. Sau đó, bạn có thể tô thêm một lớp son màu và một lớp son bóng. Như vậy, màu son của bạn sẽ lên đẹp nhất, đôi môi cũng trở nên đầy đặn, quyến rũ hơn.

 

 

Mẹo sử dụng màu trắng khi sơn móng

 

 mau-trang-5449-1400486893

 

 

So với việc kẻ viền mắt và tô son thì màu trắng được sử dụng khá nhiều trong nghệ thuật vẽ, sơn móng, đặc biệt là móng tay kiểu Pháp. Màu sơn trắng thường được sử dụng làm nền và kết hợp với các tông màu đậm, nhạt khác sẽ mang lại hiệu quả khác nhau. Màu trắng còn có thể sử dụng với nhiều loại sơn như sơn nhũ hay sơn sữa đều không bị ảnh hưởng. Tông màu này cũng được sử dụng để trang trí với các lớp nền màu khác.