Các Vlogger có nên đầu tư Canon EOS 90D hay không?

90D là một máy ảnh DSLR mạnh mẽ được trang bị nhiều chức năng cho cả nhiếp ảnh gia và nhà quay phim. Vậy các Vlogger có nên đầu tư Canon EOS 90D hay không? Cùng Kpnet tìm câu trả lời cho mình qua bài viết sau nhé!

Tổng quan về Canon EOS 90D

Máy ảnh không gương lật có lẽ là lựa chọn ưu tiên của các vlogger vì chúng nhỏ hơn và nhẹ hơn so với máy ảnh DSLR truyền thống, giúp chúng dễ dàng mang theo hơn.

Tuy nhiên, đối với một số người, thật khó để bỏ lại phong cách SLR cổ điển và Canon 90D là một đối thủ cạnh tranh tuyệt vời với các máy ảnh không gương lật tầm trung ngay bây giờ.

Máy ảnh có cảm biến APS-C và nó cung cấp một số nội dung thú vị cho người dùng YouTube và vlogger, chẳng hạn như màn hình lật, video 4K với phạm vi cảm biến đầy đủ và AF tốt.

Cảm biến APS-C 32,5 megapixel

Máy ảnh có cảm biến APS-C với độ phân giải 32,5 megapixel. Với điều này, bạn có thể cắt ảnh gần như tùy thích mà không làm mất chi tiết.

Nó cũng xử lý nhiễu khá tốt, với dải nhạy sáng ISO 100-25600 sẽ cho phép bạn làm việc trong điều kiện thiếu sáng.

Chất lượng xây dựng

90D có thân máy có kết cấu chắc chắn và được bảo vệ chống bụi và bắn. Nó nặng 701g với pin và thẻ đi kèm, có thể hơi nặng khi ghi hình cầm tay trong thời gian dài. Tuy nhiên, nó có một cảm giác cầm nắm tốt và rất thoải mái khi cầm.

Thiết kế vật lý của nó tương tự như 80D, nhưng bây giờ nó có thêm một cần điều khiển để di chuyển vùng lấy nét xung quanh.

Màn hình LCD lật

Để làm hài lòng các vlogger, 90D có màn hình cảm ứng LCD 3 inch hoàn toàn khớp nối. Màn hình cảm ứng tích hợp có thể dễ dàng lật để mang đến cho bạn cái nhìn hoàn hảo về những gì bạn đang ghi.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh cài đặt của máy ảnh bằng màn hình cảm ứng trong khi quay video. Nó rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn đang quay video tự quay.

Tự động lấy nét

Hiệu suất lấy nét tự động là rất tốt. Nó nhanh chóng và đáng tin cậy ở cả chế độ tĩnh và video.

Hệ thống AF có công nghệ Dual-Pixel, mang lại khả năng lấy nét mượt mà và nhanh chóng trong mọi tình huống.

Canon EOS 90D cũng có tính năng nhận diện và theo dõi khuôn mặt chính xác, khả dụng ở chế độ Live View và khi chụp qua kính ngắm.

Chức năng video

Máy ảnh Canon này có thể quay video đẹp và mang lại chất lượng cũng như lợi ích tuyệt vời cho các vlogger.

90D có thể quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây với phạm vi bao phủ cảm biến đầy đủ, điều này đơn giản là tuyệt vời. Nó cũng có thể quay video Full HD ở tốc độ 60 hoặc 120 khung hình/giây để tạo video chuyển động chậm.

Ngoài khả năng quay video tuyệt vời, máy ảnh còn có chế độ tua nhanh thời gian.

Pin và kết nối

Máy ảnh này có pin LP-E6N hoàn toàn mới, mang lại thời lượng pin vượt trội với 1.300 bức ảnh chỉ với một lần sạc.

Không giống như các máy ảnh DSLR cơ bản, Canon EOS 90D đi kèm với các tùy chọn kết nối Không dây Wi-Fi và Bluetooth tích hợp. Bạn có thể dễ dàng kết nối máy ảnh này với hệ thống điện thoại thông minh hoặc máy tính để truyền ảnh và video nhanh chóng.

Bạn không cần tháo thẻ nhớ khỏi máy ảnh hoặc cần đầu đọc thẻ nhớ, chỉ cần kết nối thẻ nhớ với điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay của bạn và chuyển ảnh và video của bạn nhanh chóng. Máy ảnh này cũng tương thích với ứng dụng chính thức của Canon mà bạn có thể sử dụng trên điện thoại thông minh Android và iOS.

Tóm lại, nếu bạn không bận tâm về giá cả, hoặc cảm thấy thoải mái hơn với máy ảnh DSLR và không muốn bước vào thế giới không gương lật thì EOS 90D của Canon là máy ảnh DSLR tốt nhất cho nhu cầu làm Vlog của bạn.

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác tại Kpnet

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)