Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Bộ đôi du lịch khắp thế giới và những tấm ảnh ghép “không đụng hàng”

Bộ đôi du lịch khắp thế giới và những tấm ảnh ghép “không đụng hàng”

Khi đã cầm máy ảnh lên thì yếu tố sáng tạo chắc chắn là yếu tố được đánh giá cao nhất của một người chơi máy. Điều này đúng với cả người mới và những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Bạn có thể nắm vững các kỹ năng, quy tắc nhiếp ảnh nhưng nếu luôn bị bó buộc trong một tầm nhìn hạn hẹp thì khó có thể khiến người khác bị thu hút vào các tác phẩm của mình. Có một bộ đôi đã đi du lịch trên khắp thế giới và từ đó tạo ra những bộ ảnh ghép không đụng hàng
Sau khi đi qua 40 quốc gia trong 2 năm, Chanel Cartell và Stevo Dirnberger – chủ sáng lập website du lịch How far from Home đã quyết định sàng lọc lại hơn 14.000 bức ảnh của họ và tìm những bức ảnh với các đối tượng, chủ thể có nét tương tự nhau từ khắp nơi trên thế giới. Sau đó,  họ sử dụng những hình ảnh này cùng với photoshop để tạo ra những bức ảnh ghép khá độc đáo. Toàn bộ những bức ảnh ghép đều được thực hiện theo kiểu để cho các đối tượng, chủ thể có sự giống nhau đứng cạnh nhau trong một bức ảnh để tạo ra một nét khá riêng. Như tấm ảnh dưới đây là sự kết hợp giữa cây cầu Tower Bridge (ở LonDon – Anh) phía bên trái ảnh và cầu Brooklyn Bridge (ở New York – Mỹ) bên phải ảnh  với chủ đề: “những thế giới tương tự nhau cùng xuất hiện trên một tấm ảnh”
Chia sẻ với chuyên trang Petapixel, cặp đôi này cho biết họ đã du lịch vòng quanh thế giới theo sở thích và công việc chứ chưa bao giờ nghĩ tới việc sẽ tạo ra những thứ tương tự như hình ảnh trên. Ý tưởng sáng tạo chỉ xuất hiện trong thời gian gần đây khi họ lục lại những tấm ảnh cũ và phát hiện có một sự trùng hợp khá thú vị giữa các nơi mà họ đã tới. Họ đã nhanh chóng chia sẻ những gì mà mình làm được trên các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook, Instagram và Twitter.

Sau khi được công bố, những bức ảnh đã nhận được khá nhiều lời bình luận tích cực. Đa phần đều hết mực khen ngợi về sự sáng tạo của cặp đôi cũng như độ độc và lạ của những bức ảnh. Tuy vậy, vẫn có những ý kiến cho rằng đây chưa phải là nghệ thuật đích thực bởi việc ghép nối hình ảnh không thể hiện được sự tài hoa của người nghệ sĩ. Chúng chỉ là sản phẩm của Photoshop chứ không phải là ảnh gốc được tạo ra từ một chiếc máy ảnh thực sự.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.