Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Biến Sony A7 thành …Sony A6500 bằng cách lột bỏ kính ngắm

Biến Sony A7 thành …Sony A6500 bằng cách lột bỏ kính ngắm

Các máy ảnh Sony dòng A7 được sử dụng ngày càng nhiều bởi rất nhiều người chơi bởi chất lượng tốt và kích thước gọn gàng. Khó có thể nghĩ rằng lại có người muốn thay đổi kích thước của máy. Tuy nhiên, mới đây trên một trang mạng tại Trung Quốc đã đăng tải những hình ảnh cho thấy một chiếc Sony A7 đã bị lột bỏ mất kính ngắm.

Những hình ảnh này xuất hiện tại diễn đàn Xitek (Trung Quốc) cho thấy một chiếc Sony A7 khá bất thường. Trông bền ngoài, nó khá giống các máy ảnh Sony dòng A6 nhưng số hiệu lại là A7. Chiếc máy trên thuộc về một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Thực tế, đây là hình ảnh chiếc A7 đã bị gỡ mất đi kính ngắm EVF trên đỉnh, do đó, kích thước của máy cực kỳ nhỏ gọn như  Sony A6500. Tuy nhiên, đổi lại sự gọn nhẹ chính là một bất tiện: chỉ có thể chụp bằng màn hình LCD. Điều này khá là bất tiện nếu thực hiện chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng gắt.

Theo như lý giải của chủ nhân chiếc máy này thì ngoài lý do để đỡ vướng víu, một nguyên nhân khác là do kính ngắm EVF của máy không thực sự tốt như mong đợi. Bản thân nhiếp ảnh gia này cũng không thường xuyên sử dụng EVF của máy bởi độ trễ hình ảnh khiến anh cảm thấy rất khó chịu. Do đó, anh đã quyết định gỡ bỏ EVF bởi nó không còn là thứ cần thiết nữa.

Thật khó tin nhưng chỉ cần một vài thao tác cùng những dụng cụ đơn giản, chiếc Sony A7 đã biến thành một model có ngoại hình giống với các máy dòng A6. Việc này giống như kiểu khi bạn độ một chiếc xe máy đã cũ thành một mẫu xe khác cho vừa ý mình.

Sau khi đã hoàn thành, chiếc A7 đã biến thành một chiếc Sony A6500 nhưng là phiên bản đặc biệt nhất với cảm biến Full-frame.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Petapixel)