Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Biến hóa chân dung kỳ ảo chỉ với dây đèn rẻ tiền

Biến hóa chân dung kỳ ảo chỉ với dây đèn rẻ tiền

Có khá nhiều cách để chụp ảnh chân dung đẹp, nhưng tựu chung phần lớn ta thấy rằng cần tới những thiết bị chuyên dụng khá là đắt tiền. Tuy vậy, với nữ nhiếp ảnh gia Irene Rudnyk thì không hẳn phải quá rắc rối. Chỉ với vài dây đèn treo tường rẻ tiền cùng một chiếc máy ảnh, cô đã cho ra những bức tranh chân dung khá là kỳ ảo:

Mọi ý tưởng được gợi lên trong đầu Irene Rudnyk khi dịp Giáng sinh đang tới gần. Khi nhìn thấy những đây đèn treo tường , cô đã nảy ra ý định tận dụng phòng ngủ với cửa sổ lớn và kết hợp với hiệu ứng bokeh từ đèn cho bộ ảnh mới nhất của mình. Các bức ảnh được chụp bằng Canon 5D Mark IIIống kính Canon 85mm f / 1.2L cho phép thu được nhiều chi tiết tối đa cũng như độ mở khẩu cực lớn thích hợp với chụp chân dung xóa phông mạnh.

Cô cho biết: “Sự kết hợp này sẽ đem lại độ tương phản rất thú vị giữa ánh sáng cửa sổ và sự ấm áp được phát ra từ đèn dây. Hai mức nhiệt độ màu khác nhau sẽ giúp tôi có được những tấm ảnh chân dung đẹp nhất”.

– Cách thứ nhất: Treo toàn bộ đèn dây lên trần nhà và để chúng thả xuống tự nhiên, sau đó cho người mẫu đứng trước dàn dây đèn:


– Cách thứ hai: Chọn một vài dây đèn sau đó kéo lại và đưa sát vào ống kính:


– Cách thứ ba: Đưa một vài bóng đèn tới gần mặt người mẫu để tạo hiệu ứng cho khuôn mặt:

– Cách thứ tư: Cho người mẫu đứng gần hơn với cửa sổ và các dây đèn phía sau:


Những cách làm này khá dễ để thực hiện với những dụng cụ hết sức đơn giản, bạn cũng có thể thử sức ngay từ bây giờ tại nhà mình.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Petapixel)