Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Thật bất ngờ! Yashica tung ra máy ảnh kỹ thuật số nhưng lại dùng phim

Thật bất ngờ! Yashica tung ra máy ảnh kỹ thuật số nhưng lại dùng phim

Có lẽ chúng ta vẫn còn nhớ cách đây không lâu hãng Yashica cho biết họ sẽ tung ra một máy ảnh chưa từng có. Và bây giờ, mọi thông tin đã được sáng tỏ. Đó là đúng là máy ảnh chưa từng có bởi máy ảnh của Yashica thuộc dạng kỹ thuật số nhưng lại dùng phim để chụp.

Ở thời đại kỹ thuật số như ngày nay mà muốn tìm ra một chiếc máy ảnh phim hoạt động hoàn hảo thì quả là hiếm có. Và lại càng đặc biệt hơn nữa khi truyền thống kết hợp với hiện tại có thể làm hài lòng những thượng đế chơi ảnh. Máy ảnh có tên Yashica Y35 có thiết kế y chang các máy ảnh phim ngày xưa với lớp vỏ kim loại khá bền bỉ. Máy không sử dụng cảm biến cỡ Full-frame hay APS-C mà thay vào đó là 1/3,2 inch độ phân giải 14MP và vẫn là loại CMOS thường thấy trên phần lớn các máy ảnh ngày nay.

Cảm biến của máy chỉ ngang bằng với iPhone 5 nên khó có thể đem lại chất lượng cao nhưng thực tế thì đây chỉ là một model compact với ống kính đi liền 35mm f/2.8. Tuy vậy, nó có thể được xem là máy ảnh chưa từng có bởi máy ngoài cảm biến ra còn sử dụng một loại phim giả lập digital để đem lại cảm giác hoài niệm cho người cũ và mới lạ cho những ai chưa từng được chụp bằng phim.

Yashica đã nghiên cứu một loại phim có tên figiFilm với thông số cố định về ISO và tỉ lệ khung hình cho mỗi cuộn. Như vậy, khi đã gắn chết cuộn phim thì bạn không thể thay đổi ISO và phải thay bằng cuộn phim khác. Việc làm này có thể hơi rắc rối nhưng lại đúng chất sử dụng máy phim. Ngoài ra, ngay cả phần cò bấm chụp cũng được thiết kế sao cho giống với các máy phim ngày xưa nhất: với mỗi lần chụp bạn sẽ phải lên cò lại.

Đương nhiên là những cuộn phim chỉ góp phần đem lại cảm giác hoài niệm chứ không phải để lưu ảnh nên toàn bộ ảnh chụp được sẽ lưu vào thẻ nhớ SD như các máy ảnh kỹ thuật số hiện đại. Trước mắt, Yashica đã ra mắt 4 loại phim kèm với máy: ISO 1600, ISO 400 (trắng đen), ISO 200 Ultra Fine (màu) và khổ phim 6×6 với thông số ISO 200.

Các thông số kỹ thuật khác của máy bao gồm: điểm lấy nét gần nhất 1m, 5 chế độ tốc độ màn trập (1s, 1/30s, 1/60s, 1/250s và 1/500s), cổng micro USB và chế độ Auto để đo sáng. Điều thú vị là máy sử dụng 2 viên pin AA chiếm diện tích khá lớn trong thân. Điểm hạn chế lớn nhất của máy là không có màn hình LCD nên không thể xem lại ảnh. Tuy nhiên, Yashica cho biết việc loại bỏ bớt màn hình sẽ khiến người chụp chú tâm hơn vào ảnh và kỹ thuật.

Quả thật là công nghệ thay đổi từng ngày đã đem đến những sản phẩm khá độc đáo. Chúng ta có thể scan ảnh từ những cuộn film sang ảnh kỹ thuật số với máy ảnh Nikon D850, giờ đây lại có thể chụp ảnh kỹ thuật số bằng những cuộc phim.

Dưới đây là những ảnh chụp từ máy ảnh Yashica Y35:

Yashica Y35 được bán với giá 125 USD và nếu bỏ ra thêm 200 USD bạn sẽ có trọn gói 4 cuộn phim với các mốc ISO khác nhau.