Tin hot
Trang chủ / Tivi / Bảo vệ tivi tốt hơn mùa mưa bão

Bảo vệ tivi tốt hơn mùa mưa bão

Khí hậu Việt Nam có lúc mưa bão với độ ẩm rất cao làm ảnh hưởng tới tivi. Chính độ ẩm và giông sét mùa mưa là những nguyên nhân gây ra những tai nạn không đáng có cho thiết bị. Đó là chưa kể những nguy hiểm cho người dùng. Vậy, phải làm gì để bảo vệ tivi tốt hơn mùa mưa bão?

>>> Tin khác: Tìm hiểu về tivi HDR

Nguy cơ từ giông sét

Trời mưa giông ngay cả trong mùa nắng nóng có thể gây ra những đợt sét rất mạnh và nguy hiểm. Hiện nay, đa số người dân Việt Nam ở nhiều nơi vẫn sử dụng hệ thống ang-ten thu hình cho tivi. Điều này có thể vô tình dẫn tới những nguy cơ nếu chẳng may sét đánh thẳng vào cột ang-ten của bạn. Lúc này, hỏng đường truyền và tivi, thậm chí hư hại cả hệ thống điện trong gia đình là điều rất dễ xảy ra.

Nếu gặp phải trường hợp này, tốt nhất bạn nên gia cố thật chắc chắn hệ thống ang-ten. Thứ hai, nếu cần thiết thì hãy ngừng sử dungh tivi để đảm bảo an toàn tối đa. Thứ ba, nếu tivi của bạn đang cắm dây mạng thì hãy ngắt dây mạng ra khỏi tivi, vì kết nối dây mạng với tivi sẽ làm tăng khả năng bị sét đánh trúng.

Nguy cơ từ độ ẩm trong không khí

Một trong những kẻ thù của các thiết bị điện chính là độ ẩm trong không khí. Tất cả các nhà sản xuất đều khuyến cao nên để các thiết bị điện ở những nơi thoáng mát, tránh quá nhiệt mà cũng không nên ở nơi ẩm ướt.

Khi có mưa to, gió lớn, những hạt nước bắn vào không khí gây ra độ ẩm rất lớn và theo không khí đi thẳng vào nhà, ảnh hưởng tới các thiết bị như ổ điện, dính vào tivi. Ngoài ra, thói quen kê tivi quá sát tường cũng là nguy cơ bởi bờ tường ẩm ướt cũng ảnh hưởng tới hệ thống điện của tivi. Nếu chẳng may tường nhà bị thấm nước mưa thì nguy to. Các sự cố chập điện không chỉ làm hỏng thiết bị mà có khi còn ảnh hưởng tới tính mạng người dùng.

Hãy trưng bày chiếc tivi cách mặt đất khoảng 1 mét và chừa khoảng hở giữa bờ tường với thiết bị. Nếu bạn định treo tivi lên tường, hãy đảm bảo rằng tường nhà bạn được sơn chống thấm tuyệt đối. Hệ thống điện nên được lắp đặt cẩn thận và gọn gàng. Chý ý, các ổ điện trong nhà nên được thiết kế với chiều cao tối ưu, không nên để quá gần mặt đất, dễ gây ra hiện tượng phóng điện, chập nổ mùa mưa.


Luôn đảm bảo tivi được sạch sẽ và khử ẩm

Thường xuyên lau chùi bụi bặm bám dính trên bề mặt và toàn thân của chiếc tivi. Thêm nữa, nếu thấy có dấu hiệu của sự ẩm ướt, hãy dùng vải thật khô, thật sạch để lau và hút ẩm cho tivi. Có như vậy mới đảm bảo độ bền và không gây hư hỏng cho thiết bị.

>>> Mua hàng trả góp tại Điện Máy Bình Minh