Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Báo cáo của CIPA cho thấy có sự tăng trưởng về thị phần Mirrorless trong 10 tháng đầu năm 2017

Báo cáo của CIPA cho thấy có sự tăng trưởng về thị phần Mirrorless trong 10 tháng đầu năm 2017

Thị trường máy ảnh hiện đang có những diễn biến hết sức khó lường. Trong khi DSLR vẫn tiếp tục gặp khó khăn thì Mirrorless lại đang có những chuyển biến khá tích cực. Trong một bản báo cáo của cơ quan CIPA cho thấy có sự tăng trưởng về thị phần Mirrorless trong 10 tháng đầu năm 2017.

Hiệp hội Sản phẩm Máy ảnh và Hình ảnh (CIPA) đã công bố số liệu thống kê trong 10 tháng đầu năm 2017. Và có một bất ngờ khá lớn đó là hầu như mọi người đã không còn hứng thú mua máy ảnh vào dịp cuối năm, khá kỳ lạ so với các năm trước.

Trong số đó, thị trường máy ảnh cũng chứng kiến sự sụt giảm 13% doanh thu trên toàn thế giới chỉ trong tháng 10. Nhưng điều này dường như chỉ xảy ra với các model DSLR và M4/3 và máy ảnh du lịch. Trong khi đó, hệ thống máy ảnh không gương lật mirrorless lại đạt được mức tăng trưởng 6% khi tiêu thụ được nhiều máy ảnh nhất kể từ lần đầu xuất hiện trong lịch sử ngàng ảnh. Báo cáo nếu lên lý giải rằng sự tăng trưởng này có thể là do sự phục hồi của các nhà máy tại Nhật sau trận động đất Kumamoto. Tuy nhiên, nếu nhìn vào tổng thể thì cũng có thể thấy rằng chính việc cải tiến công nghệ và những tiện ích mà mirrorless mang lại mới nhận được sự quan tâm của người dùng. Có lẽ những chiếc máy ảnh Sony là được chọn mua nhiều nhất khi đang ở vị trí độc tôn trong thế giới mirrorless với hàng loạt siêu phẩm được tung ra gần đây.

Cũng trong báo cáo, so với tháng 10 năm 2016, các máy ảnh DSLRs đã được vận chuyển trên toàn cầu tăng 22%, nhưng mirrorless cũng đã tăng 12%. Điều này cho thấy máy ảnh không gương lật đã dần dần chiếm lĩnh thị trường mà trước đây là của riêng DSLR. Khu vực chọn mua mirrorless nhiều nhất chính là các quốc gia Châu Á, nơi chiếm tới hơn 50% số máy ảnh mirrorless được chọn mua. Hiện tại thì 36% thị phần máy ảnh toàn cầu đã bị chiếm giữ bởi các máy ảnh không gường.

Ngoài những số liệu trên thì CIPA cho biết sự phát triển của smartphone cũng đã tác động rất mạnh tới thị phần máy ảnh trên toàn thế giới. Chính smartphone cũng đã đẩy các model compact vào chỗ khó khăn nhất và còn làm cho DSLR bị uy hiếp. Bởi vậy, cả Canon và Nikon hiện đang tích cực gia nhập cuộc đua mirrorless để tìm kiếm những lợi ích khác. Dự đoán là trong năm 2018 sẽ còn nhiều biến động xảy ra trong ngàng công nghiệp máy ảnh.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.