Tin hot
Trang chủ / Thiết bị studio / Bạn muốn có những video chất lượng thì top những phụ kiện dưới đây là thứ không thể bỏ qua.

Bạn muốn có những video chất lượng thì top những phụ kiện dưới đây là thứ không thể bỏ qua.

Những video của bạn chưa thật sự được hài lòng vì chất lượng âm thanh quá kém, hình ảnh chưa thật sự xét nét. Những vấn đề đấy của bạn sẽ được dễ dàng xua tan nhờ top những phụ kiện quay video chất lượng dưới đây.

Máy ảnh

Hiện nay 2 chiếc máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương lật là một khoản đầu tư tốt nhất dành cho bạn. Hãy nhớ rằng, loại máy ảnh bạn nên mua phụ thuộc rất nhiều vào từng loại nội dung Youtube mà bạn muốn tạo.

  • Máy ảnh Mirrorless đã trở thành loại máy ảnh phổ biến nhất cho cả người tạo video và nhiếp ảnh gia do khả năng chụp như máy ảnh DSLR, nhưng có thân máy nhẹ hơn và nhỏ hơn đáng kể. Mặc dù bạn chắc chắn có thể sử dụng những video này để quay video ở nhà, nhưng chúng cũng rất tuyệt nếu bạn cần một chiếc máy ảnh để vlog trong khi đi bộ hoặc di chuyển xung quanh.
  • DSLR được ưa chuộng trong số các YouTuber vì kết quả chất lượng cao, khả năng thích ứng của chúng trong các tình huống ánh sáng yếu và chất lượng quay video được đánh bóng chỉ là một số lý do chính tại sao chúng là một lựa chọn tuyệt vời để tạo nội dung Youtube. Mặc dù chúng có giá cao, nhưng máy ảnh DSLR đáng để đầu tư nếu bạn muốn thực hiện quay phim (và chụp ảnh) một cách nghiêm túc.

>> Tìm hiểu thêm: Các model máy ảnh chuyên nghiệp dùng làm Vlog

Máy quay

Máy quay phim là một sự lựa chọn tuyệt vời để tạo nội dung YouTube do thực tế đơn giản là chúng được thiết kế đặc biệt để quay video. Hơn nữa, máy quay hiện đại nhỏ gọn, nhẹ, giá cả khá phải chăng và được chế tạo để xử lý hầu hết mọi tình huống quay mà bạn có thể sử dụng chúng khi bạn chỉ quay video tại nhà hoặc để quay phim khi đang di chuyển.

Tripod

Tripod là một trong những thiết bị không quá đắt tiền nhưng lại đêm đến cho bạn những lợi ích khá lớn trong suốt quá trình quay video. Vì thế, việc sở hữu một chiếc chân máy sẽ giúp giữ cho thiết bị của bạn được cố định hơn và mang đến những thướt phim có góc máy đứng yên vô cùng ấn tượng.

>>> Tìm hiểu thêm: Top chân máy ảnh giá rẻ tốt nhất khuyên bạn nên dùng

Gimbal chống rung

Đối với những bạn làm vlog, chụp ảnh du lịch, đường phố thường xuyên phải di chuyển nhiều trong quá trình tác nghiệp thì việc sở hữu một chiếc gimbal chống rung là điều vô cùng hợp lý và cần thiết. Nó sẽ giúp cân bằng máy ảnh, máy quay và làm cho video của bạn được mượt và chất lượng hơn rất nhiều ngay cả khi bạn cố tình thực hiện các chuyển động mạnh và đột ngột.

>>> Tìm hiểu thêm: Các loại gimbal chống rung cho máy ảnh tốt nhất

Đèn Led

Nguồn sáng từ đèn huỳnh quang trong phòng hoàn toàn không đáp ứng đủ nhu cầu khi quay video. Vì thế để khắc phục những hiện tượng thiếu sáng bạn nên trang bị thêm cho mình một chiếc đèn led để có thể giúp cho video của bạn được đủ sáng và đẹp hơn.

>>> Xem thêm: Top thiết bị cần có để quay video dành cho Youtuber

Microphone

Để tạo một video chất lượng, hình ảnh chất lượng thôi là chưa đủ. Bên cạnh đó còn một yếu tố quan trọng khác là âm thanh. Tuy nhiên, nếu bạn làm vlog, phỏng vấn nhân vật, ghi âm trong không gian nhiều tiếng ồn… một micro là điều cần thiết. Các bạn không nên sử dụng mic gắn sẵn trên máy do tiếng khá tệ nếu để xa nhân vật, hay thu phải những loại tiếng ồn không mong muốn mà hãy nên trang bị cho mình một chiếc mic cài áo nhỏ gọn.

>> Tìm hiểu thêm: Những mẫu micro để làm Vlog giá rẻ tốt nhất hiện nay

>>> Xem thêm phụ kiện nhiếp ảnh khác cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn tại trang Kpnet