Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Bạn cần máy ảnh 80 USD hay đắt hơn thế nữa?

Bạn cần máy ảnh 80 USD hay đắt hơn thế nữa?

Nếu xét về phương diện sáng tạo nghệ thuật đơn thuần, những cái đầu mở với tay nghề tốt cần phải đi kèm với những thiết bị kỹ thuật hiện đại. Nhiếp ảnh là bộ môn đòi hỏi người chụp có tư duy, có tính đổi mới, nhưng cũng phụ thuộc khá nhiều vào thiết bị. Do đó, sự tranh cãi về việc dùng đồ đắt tiền hay rẻ tiền vẫn là chủ để chưa bao giờ nguôi. Nếu bạn vẫn thực sự không biết mình cần gì, thì chia sẻ dưới đây của nhiếp ảnh gia Micael Widell về việc chụp ảnh bằng máy chỉ có 80 USD sẽ giúp bạn được phần nào:

Micael Widell là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sống tại Stockholm, Thụy Điển. Anh cũng có một kênh Youtube riêng về hướng dẫn các kỹ năng nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Dĩ nhiên là thiết bị của nhiếp ảnh gia này rất đắt tiền chứ không hề rẻ: một máy ảnh Sony A7 và nhiều ống kính Sony khác. Vậy thì tại sao Micael Widell lại chụp ảnh với một chiếc máy chỉ 80 USD? Đơn giản bởi ông cảm thấy tò mò với việc tại sao có những người sẵn sàng chụp ảnh với các máy rẻ tiền mà vẫn cảm thấy vui. Anh cũng cảm thấy khá thú vị khi xem những thiết bị mà cách đây hơn 10 năm được coi là tốt nhất sẽ hoạt động như thế nào. Vâng, đó là chiếc máy ảnh Canon 400D– một model được ra mắt vào năm 2006. Nó đã quá cũ, và nó thậm chí còn không có cảm biến Full-frame như A7 mà chỉ là APS-C. Micael Widell cũng sắm thêm một ống kính Canon 50mm f/1.8 đã qua sử dụng để có thể thực hiện những bộ ảnh mới. Và tổng giá trị của bộ gear mới chưa tới 80 USD.

Được biết, 400D có độ phân giải chỉ 10MP nên thua kém khá nhiều so với các model hiện đại ngày nay. Nhưng mục đích của Micael Widell chỉ đơn giản là đăng tải lên website hay các mạng xã hội để chia sẻ cùng mọi người. Và đây là những gì mà một bộ gear 80 USD với tuổi đời đã hơn 10 năm có thể làm được:


“Tôi có thể thấy rằng, dải tương phản động và vấn đề xử lý ánh sáng yếu của 400D không thể tốt bằng A7 của tôi. Nếu bạn có ý định sửa chữa các file RAW bằng phần mềm hậu kỳ thì đây cũng không phải là ý tưởng hay. Tuy nhiên, nó đã làm rất tốt việc chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng bình thường và nó khiến tôi cảm thấy rất vui bởi các hình ảnh mà nó có thể thực hiện được. Tôi chắc chắn sẽ sử dụng chiếc máy này nhiều hơn cho những công việc không đòi hỏi sự chuyên nghiệp khắc khe, cũng như là một máy ảnh dành cho các sinh hoạt đời thường” – Micael Widell nói với Petapixel.

Như vậy, chỉ với một thử nghiệm nhỏ, nhiếp ảnh gia Micael Widell đã cho chúng ta thấy rằng, đôi khi chỉ là những chiếc máy ảnh bình thường nhưng lại đem tới những khung ảnh rất đẹp nếu bạn thực sự không có nhu cầu quá cao. Có một lợi ích nữa là bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa những hình ảnh của mình để chúng trông đẹp hơn so với thực tế.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Petapixel)