Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Bái phục nhiếp ảnh gia chụp ảnh đua ngựa bằng 41 máy ảnh Nikon một lúc

Bái phục nhiếp ảnh gia chụp ảnh đua ngựa bằng 41 máy ảnh Nikon một lúc

Bạn có thể đã từng mang theo một lúc nhiều máy ảnh để tác nghiệp, nhưng chắc hẳn cũng không thể nhiều hơn nhiếp ảnh gia Bill Frakes. Trong một lần đua ngựa, người đàn ông này đã khiến tất cả phải kính nể bởi sử dụng một lúc 41 chiếc máy ảnh Nikon chụp đua ngựa.

Bill Frakes là nhiếp ảnh gia thường trực của kênh thể thao nổi tiếng ESPN, vừa là đại sứ của hãng Nikon nên số lượng máy ảnh Nikon mà ông có được là rất nhiều. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở mức sưu tập hay chơi máy ảnh thì cũng chẳng có gì nổi bật cho lắm. Điều khiến nhiếp ảnh gia này nhận được sự chú ý là đã sử dụng chính xác tới 41 chiếc Nikon một lúc để chụp ảnh đua ngựa. Và bạn sẽ còn sốc hơn nữa khi biết số lượng ống kính được mang theo cũng tương đương với số lượng body. Bên cạnh đó, còn vô số các phụ kiện khác như kính lọc, đèn flash, chân máy hay cá viên pin dự phòng.

Nếu chỉ nói đến việc di chyển chừng đó món thiết bị thì đúng là khó nhằn với bất cứ ai. Đương nhiên là khi sử dụng một lúc 50 máy ảnh thì hẳn Bill Frakes cũng thuộc dạng “ba đầu sáu tay”. Rất nhiều người đã tỏ ra ngưỡng mộ lẫn ghen tỵ khi Bill Frakes chia sẻ hình ảnh thực tế về toàn bộ những thiết bị của mình trên facebook.

Có thể thấy được, tất cả các thiết bị đều là những model thuộc dạng mơ ước của nhiều người bao gồm: Nikon D5, D810D500. Các ống kính đi kèm cũng là những ống kính chuyên dụng thuộc dòng Nano trứ danh với giá trị cũng ngang ngửa các thân máy. Số thiết bị trên được sử dụng trong giải đua ngựa Kentucky Derby – một giải đấu lâu đời tại Mỹ. “Đây là toàn bộ tài sản và những gì mà tôi có được, ấy là chưa kể thêm chiếc máy tôi đang dùng để chụp lại số thiết bị này. Tôi sẽ cố gắng để sắp đặt hoàn hảo hết các máy ảnh của mình và tận dụng hết mức có thể để phục vụ tối đa cho công việc. Tôi cam đoan là mình đã có đủ tất cả những gì cần thiết” – Bill Frakes viết trên facebook của mình.

Khi được hỏi chi tiết về việc làm thế nào để điều khiển cùng lúc 50 máy khi chỉ có một mình, nhiếp ảnh gia cho biết: “Bạn biết đấy, tôi sẽ điều khiển các máy ảnh thông qua remote và luôn sẵn sàng để bắt lấy khoảnh khắc nào có thể xảy ra”. Ông nói thêm rằng không ai có thể phán đoán được con ngựa nào sẽ thắng trong cuộc đua, do đó việc có nhiều máy ảnh sẽ giúp ghi lại mọi khoảng khắc ở mọi vị trí, và lúc đó chúng ta có thể sử dụng bao nhiêu tấm ảnh tùy thích. Thực tế thì 41 chiếc máy ảnh Nikon được ông lắp đặt thành 35 góc nhìn khác nhau bao quanh toàn cảnh trường đua ở những vị trí thuận lợi nhất. Và đây là một vài hình ảnh mà ông chụp được:

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.
(Nguồn: Petapixel)