Thêm ba mẫu máy quay Sony 4K được tích hợp tính năng lấy nét tự động theo pha

Sau khi đã tung ra mẫu máy quay 4K Full-frame đầu tiên cách đây không lâu thì mới đây, Sony tung ra thêm 3 mẫu máy quay 4K với hệ thống lấy nét tự động theo pha vô cùng tiên tiến. Các thiết bị mới không chỉ cho hiệu suất hình ảnh vượt trội mà còn hứa hẹn sẽ đem lại những đoạn phim hành động sắc nét hơn.
Cả ba máy quay Sony mới đều được trang bị cảm biến tiên tiến  tương đối lớn nhằm vào ba phân khúc khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều có một điểm chung: hệ thống lấy nét tự động 273 lấy nét tự động phát hiện đối tượng theo pha. Hệ thống này được đánh giá là tương đương với hệ thống lấy nét được tìm thấy trong máy ảnh RX10 IV mới ra mắt của hãng, và có thể là hiện đại hơn. Ngoài ra, các chế độ lấy nét cũng được mỏ rộng hơn vì máy ảnh cho phép bạn tùy biến thêm các tính năng như Tốc độ lấy nét tự động, Phạm vi Độ sâu Theo dõi và Độ nhạy Chuyển đổi Chủ đề để đảm bảo người dùng có thể tạo ra hiệu quả cao nhất cho mỗi lần quay phim. Đặc biệt, nếu phải lấy nét giữa hai đối tượng cùng lúc thì máy cũng có thể đáp ứng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Một màn hình LCD cảm ứng theo công nghệ hi-res cho phép theo dõi các thông số và chế độ một cách trực quan hơn.

Bên trong ba máy quay này đều được trang bị chung một bộ cảm biến hình ảnh Exmor RS CMOS 1-inch, và hỗ trợ ghi hình 4K ‘Instant HDR’ bằng công nghệ Hybrid Log Gamma (HLG). Tuy nhiên, có sự phân chia đối tượng khách hãng hướng tới của mỗi model trong bộ ba này.

Model AX700 dành cho những người nghiệp dư muốn có nhiều tính năng chuyên nghiệp như ống kính ZEISS 9.3-111.6 mm F2.8-4.5 (tiêu cự quy đổi 29-348 mm), khả năng tản nhiệt tốt hơn cho cảm biến, hai khe cắm thẻ, quay Slow & Quick Motion và thêm một nút joystick  ở gần nhay nút quay phim.

Chiếc thứ hai là NX80 dành cho người làm phim bán chuyên. Nó cũng hỗ trợ định dạng quay phim giống AX700 là  XAVC S.

Riêng mẫu cuối cùng là Z90V với một số tính năng phát sóng thú vị như ghi hình XAVC L, kết nối 3G SDI, và các tính năng khác hỗ trợ báo cáo tin tức trực tuyến dành cho những công việc chuyên nghiệp, thích hợp cho các phóng viên hay các đài truyền hình cần có sự nhanh nhạy trong công tác thông tin.

Các máy quay Sony 4K đời mới có giá không hề rẻ. Mẫu rẻ nhất là AX700 được định giá 1900 USD sẽ được bán ra vào tháng 10 tới. Trong khi đó, hai mẫu HXR-NX80 và PXW-Z90V có giá lần lượt là 2.300 USD và 2.800 USD.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp tivi chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: adorama.com)