Mẹo và Thủ thuậtTin mới

9 hướng dẫn chụp ảnh Tiktok thú vị hàng đầu với smartphone

Mặc dù TikTok là ứng dụng video dạng ngắn, nhưng gần đây nó đã tạo ra làn sóng các thủ thuật chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh vô cùng thú vị. Kyma đã tổng hợp 9 hướng dẫn chụp ảnh Tiktok thú vị và chuyên nghiệp nhất để thử trên smartphone của bạn.

Có những thủ pháp chụp ảnh nào dành cho nền tảng Tiktok?

Hướng dẫn chụp ảnh Tiktok toàn cảnh dọc

Ảnh toàn cảnh thường là ảnh có chiều rộng hơn nhiều so với chiều cao. Ảnh toàn cảnh là một cách tuyệt vời để chụp những cảnh quá rộng (hoặc quá cao) để vừa với khung ngắm của bố cục phong cảnh.

Ảnh toàn cảnh có thể được tạo bằng cách chụp một số ảnh của cảnh từ một góc nhìn duy nhất, sau đó ghép các ảnh này lại với nhau để tạo ra một ảnh đơn lớn hơn nhiều. May mắn cho bạn là một nhiếp ảnh gia iPhone, bạn không cần phải ghép các bức ảnh của mình lại với nhau theo cách thủ công, điều này có thể dẫn đến các kết hợp lộn xộn giữa mỗi bức ảnh.

Chế độ Toàn cảnh (Panorama) của iPhone thường được dành để chụp đường chân trời dài của thành phố hoặc phong cảnh núi non tuyệt đẹp. Nhưng bản hack này chỉ cho bạn cách sử dụng chế độ Toàn cảnh theo chiều dọc để tạo ra những bức ảnh trông độc đáo. Đặt máy ảnh của bạn ở chế độ Toàn cảnh (Panorama mode) và nghiêng máy theo chiều ngang. Ảnh sẽ hiển thị chế độ xem của ảnh với máy ảnh có vẻ như đang nghiêng lên trời.

Hướng dẫn chụp ảnh Tiktok với hiệu ứng Dolly Zoom

Muốn tăng yếu tố điện ảnh cho bức chân dung của bạn thêm nghệ thuật và đạt nhiều lượt xem trên tiktok? Hãy thử sử dụng hiệu ứng thu phóng dolly (Dolly Zoom).

Ảnh zoom dolly còn được gọi là Hiệu ứng Vertigo trong quay phim. Đây là một yếu tố quan trọng của kỹ thuật điện ảnh cổ điển có thể được tái tạo bằng thủ thuật smartphone nhanh chóng và dễ dàng. Hiệu ứng Dolly Zoom  được tạo ra bằng cách di chuyển máy ảnh đến gần hoặc ra xa đối tượng trong khi đồng thời phóng to hoặc thu nhỏ. Điều này tạo ra hiệu ứng mất phương hướng khiến đối tượng có vẻ thay đổi kích thước.

Đầu tiên, mở camera iPhone hoặc Android của bạn và bắt đầu với một góc rộng. Sau đó nhấn ghi và phóng to đối tượng của bạn trong khi từ từ lùi lại.

những trend chụp ảnh tiktok thú vị

Hướng dẫn chụp ảnh Tiktok phong cách Vertigo

Thủ thuật này là một cách đơn giản để có được một bức ảnh nghệ thuật. Tìm một mỏm đá ngắn, chẳng hạn như lề đường hoặc một bậc thang và đặt iPhone của bạn bên dưới nó khi camera selfie đã được bật. Đặt chế độ hẹn giờ của máy ảnh và đứng ngay mép lề đường để có vẻ như bạn đang thực sự tự mình bước lên máy ảnh.

Không chỉ vậy, một số app ghép video chất lượng cao trên điện thoại như Vertigocam iOS có thể giúp bạn sáng tạo và khám phá các khả năng của “Hiệu ứng Vertigo” nổi tiếng. Vertigocam cho phép bạn quay video ngắn với “Hiệu ứng Vertigo”, được đặt tên theo bộ phim nổi tiếng của Alfred Hitchcock. Như đã đề cập trước đó, Vertido cũng là một phiên bản của hiệu ứng “Dolly Zoom” và các biến thể khác. Nó hoạt động bằng cách di chuyển đồng bộ máy ảnh và thu phóng để bù đắp cho kích thước chủ thể đang thay đổi. Điều này dẫn đến một sự thay đổi góc nhìn trực quan ấn tượng.

Một số mẹo dành cho những Tiktoker sử dụng hiệu ứng Vertigo đó là:

  • Giữ chủ đề ở trung tâm: Mặc dù ứng dụng có tính năng ổn định dựa trên nhận diện khuôn mặt, nhưng cách tốt nhất là giữ cho đối tượng của bạn luôn chính giữa.
  • Đừng đến quá gần: Bạn có thể cố gắng lấp đầy khung hình bằng chủ thể của mình. Nhưng nếu một khuôn mặt không nằm trong ảnh, thì tính năng nhận diện khuôn mặt sẽ không thành công.
  • Trong trường hợp không có khuôn mặt: Nếu nhận diện khuôn mặt không thành công hoặc chủ thể của bạn đơn giản không phải là người (động vật, chim chóc,…) bạn phải đến màn hình nơi bạn phải khớp kích thước chủ thể trong 2 hình ảnh bằng cách di chuyển một thanh trượt.
  • Nhận diện tiền cảnh: Nếu bạn có đối tượng gần máy ảnh hơn đối tượng, hiệu ứng sẽ hoạt động tốt hơn. Mặc dù vậy, hãy cố gắng không cản trở đối tượng của bạn!

Chụp ảnh Tiktok với hiệu ứng phơi sáng lâu

Phơi sáng lâu (Long exposure) là gì? Khi chụp ảnh, một cánh cổng nhỏ gọi là cửa trập sẽ mở ra và cho phép ánh sáng đi qua.

Ở tốc độ cửa trập thấp , cửa trập mở trong thời gian dài hơn. Điều này có nghĩa là đèn chuyển động sẽ tạo ra các vệt sáng trong hình ảnh của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, thời gian phơi sáng càng lâu, các vệt dài trong hình ảnh của bạn càng dài. Đây được gọi là chụp ảnh phơi sáng lâu.

Bạn có thể sử dụng quy trình này để tạo ra những bức ảnh đẹp và sáng tạo.

Bạn cũng có thể sử dụng phơi sáng lâu để chụp các thiên thể như mây và sao . Vì chúng di chuyển trên bầu trời, chúng sẽ đăng ký dưới dạng vệt sáng và tạo ra các yếu tố ma quái trong máy ảnh của bạn. Phơi sáng lâu cũng rất tốt để chụp các vùng nước chuyển động như sông suối và thác nước . Khi bạn mở cửa trập, chuyển động của nước trông mượt mà và có màu kem.

Chụp đối tượng khi chúng đang chuyển động hoặc ở phía trước hậu cảnh có nhiều chuyển động – như đám đông hoặc xe cộ – có thể khó khăn. Làm cho hiệu ứng làm mờ hiệu quả cho bạn bằng cách thêm hiệu ứng Phơi sáng lâu sau khi bạn chụp, như video mẫu.

Nắm rõ những thủ thuật khiến cho Tiktok của bạn trở nên hot-hit hơn

Thủ thuật chụp ảnh Gương ma thuật

Đây có lẽ là một trong những thủ thuật nâng cao hơn trong danh sách, nhưng ngay cả khi bạn phải mất một vài lần thử để làm đúng thủ thuật này, thì nó cũng đáng giá!

Sử dụng kết hợp chế độ Toàn cảnh (Panorama), chụp ảnh chủ thể của bạn bên cạnh gương. Tạm dừng ảnh toàn cảnh sau khi bạn xoay qua chủ thể và sau đó để họ thay đổi tư thế trong gương. Như bạn có thể thấy, kết quả cuối cùng là rất tuyệt.

Chụp ảnh chân dung trên Tiktok

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi tự chụp những bức ảnh chân dung đơn giản bằng camera selfie của mình? Hãy thử chuyển camera iPhone của bạn sang chế độ Chân dung và giảm cài đặt Phơi sáng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn độ sâu cần thiết để có những bức chân dung tự chụp của bạn trông giống như những bức ảnh studio chất lượng chuyên nghiệp.

Thủ thuật chụp ảnh chân dung trên điện thoại cũng rất đơn giản:

  • Mở ứng dụng Máy ảnh và vuốt sang chế độ Chân dung.
  • Làm theo các mẹo trên màn hình của bạn. Khi chế độ Chân dung đã sẵn sàng, tên của hiệu ứng ánh sáng, chẳng hạn như Ánh sáng tự nhiên, sẽ chuyển sang màu vàng.
  • Nhấn vào nút Chụp.

Ứng dụng Máy ảnh cho bạn biết khi nào bạn ở quá gần, quá xa hoặc nếu khu vực quá tối. Bạn cũng có thể sử dụng đèn flash True Tone, đặt bộ hẹn giờ và áp dụng bộ lọc. Sau khi chụp ảnh, bạn có thể sử dụng các  tính năng chỉnh sửa tích  hợp để thực hiện những việc như cắt và tự động sửa.

Thủ thuật chụp ảnh dưới nước

Bạn sẽ cần tìm một vài giọt nước hoặc một vũng nước nhỏ để tái tạo hiệu ứng này một cách chính xác. Chỉ cần lật ngược iPhone / Android của bạn để đặt máy ảnh ở cùng độ cao với mặt nước, điều này sẽ tạo ra một bức ảnh lộn ngược. Sau đó, chỉ cần sử dụng các công cụ chỉnh sửa của điện thoại để xoay ảnh. Đó là một thủ thuật đơn giản nhưng tạo ra những bức ảnh bắt mắt.

Chụp ảnh tăng chiều cao cho chủ thể

Bạn muốn trông cao hơn một chút trong ảnh của mình? Dễ thôi! Khi bạn đã chụp xong, hãy chuyển sang các công cụ chỉnh sửa và sử dụng công cụ Straighten để kéo dài chân của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng thủ thuật này để kéo dài các tòa nhà và đường chân trời hoặc tạo hiệu ứng nghiêng cho các đối tượng khác.

Tạo ảnh phản chiếu trong hiệu ứng hình ảnh

Những bức ảnh phản chiếu rất hấp dẫn, nhưng bạn có thường xuyên tìm thấy những bức ảnh phản chiếu tuyệt vời để chụp không? Có lẽ không mấy khi bạn tình cờ bắt gặp một cảnh có ánh sáng tuyệt vời và chủ thể thú vị, điều đó cũng xảy ra khi có một vùng nước hoặc bề mặt phản chiếu khác để chụp cảnh đó dưới dạng phản chiếu

Thủ thuật phản chiếu có khó không? Không có gì phức tạp cả. Đối với thủ thuật này, bạn sẽ cần thêm một chiếc smartphone khác, chiếc còn lại này bạn sẽ sử dụng như một tấm gương phản chiếu chủ thể để tạo chiều sâu cho bức ảnh của bạn. Và, như bạn có thể thấy, thủ thuật đơn giản này có thể tạo ra một hình ảnh ngoạn mục.

Tạm kết:

Mặc dù TikTok là một nền tảng video, nhưng nó đã trở thành một nơi tuyệt vời để tìm hiểu thêm về cách chụp ảnh và tìm ý tưởng mới cho buổi chụp ảnh tiếp theo của bạn. Vì vậy, hãy thử một số hướng dẫn chụp ảnh trên Tiktok này để trình chụp ảnh của bạn lên một tầm cao mới. Chúc kênh Tiktok của bạn đạt được nhiều lượt xem!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button