Tin hot
Trang chủ / Tin tức / 7 sai lầm ngớ ngẩn mà 90% người dùng máy giặt mắc phải

7 sai lầm ngớ ngẩn mà 90% người dùng máy giặt mắc phải

Không còn phải hao tâm tổn sức giặt một đống quần áo bằng tay như ngày xưa, với chiếc máy giặt, chị em phụ nữ ngày nay chỉ cần 1 giây bấm nút là xong. Tuy nhiên, giặt máy hoàn toàn không đơn giản như vậy. Dù có giỏi nữ công gia chánh thế nào, các chị em cũng phạm ít nhất 1 trong 7 sai lầm ngớ ngẩn dưới đây. Hãy cùng Binhminhdigital khám phá nhé!

 

>>> Mua máy giặt LG chính hãng

1/ Không chú ý đến khóa kéo và cúc áo

Đối với những chiếc áo có khóa, bạn nên kéo lại cẩn thận trước khi giặt vì răng dây khóa có thể dễ dàng làm hỏng quầ áo khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần  mở nút áo sơ mi hay các trang phục khác vì những chuyển động trong máy có thể khiến cúc áo bị kéo đứt, quần áo xô lệch.

2/ Giặt đồ bơi trong máy giặt

Đồ bơi hay bất kì loại quần áo nào được làm từ chất liệu co giãn Spandex hay Elastane tuyệt đối không nên giăt bằng máy. Bột giặt và những chuyển động trong máy giặt có thể làm giảm độ đàn hồi của chúng. Tốt nhất, bạn nên giặt chúng bằng tay với nước lạnh ( không cao hơn 30 độ C).

3/Giặt chăn gối 1 lần

Nếu bạn giặt gối lông vũ và chăn bằng máy giặt chỉ 1 lần, bọt và xà phòng có thể còn tích tụ lại ở lớp bông bên trong. Chính vì thế, sau khi giặt lần 1, bạn nên xả tràn thêm 1 lần nữa để đảm bảo chăn, gối đã được tẩy sạch lớp hóa chất tẩy rửa còn sót lại.

4/ Lạm dụng bột giặt

Sử dụng quá nhiều bột giặt sẽ dẫn đến việc tích tụ bọt và vết bẩn tại các vị trí khó giặt như cổ áo, nách áo. Điều này không những không giúp quần áo bạn sạch tinh tươm mà còn khiến chúng bẩn hơn trước khi giặt và để lại vết ố đáng ghét giặt mãi không sạch.

5/Dùng bột giặt hay nước giặt đắt tiền không cần thiết
Thay vì tốn tiền cho những sản phẩm không cần thiết, bạn nên tận dụng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà vừa hiệu quả lại không bị hóa chất ảnh hưởng. Chẳng hạn như muối có thể loại bỏ vết bẩn và làm quần áo trông sáng hơn trong khi nước cốt chanh có tác dụng làm quần áo mềm và thơm hơn,…

6/ Giặt quá nhiều quần áo cùng một lúc

Bạn không nên để máy giặt hoạt động quá mức vì nó có thể dẫn đến sự cố. Hơn nữa, việc giặt quá nhiều quần áo cùng một lúc khiến chúng khó di chuyển trong lồng giặt, bột giặt và nước xả phân bố hogn6 đều, do đó không đmả bảo việc được giặt sạch.

7/ “Quên” vệ sinh máy giặt

Giữ vệ sinh cho máy giặt là điều quan trọng, giúp chúng tránh được những sự cố không đáng có. Sau khi giặt, bạn nên để mở cửa máy giặt để hong khô các bô phận bên trong.

Mỗi năm 1 lần, hãy bật máy giặt chạy không có quần áo ở bên trong, để ở chế độ nước ấm và dùng giấm để tổng vệ sinh chúng. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên loại bỏ những chất tẩy rửa còn tồn đọng trong ngăn đựng để máy giặt luôn ở tình trạng sạch sẽ nhất.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy giặt chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.