Máy tínhMẹo và Thủ thuậtTin tức

7 phần mềm giảm dung lượng video miễn phí tốt nhất cho Windows và Mac

Các tệp video, đặc biệt là các tệp HD 1080p & 720p chủ yếu có dung lượng lớn. Và chiếm nhiều dung lượng trên máy tính của bạn. Không sớm thì muộn, bạn sẽ cần giảm dung lượng của chúng. Chẳng hạn như để gửi những video đó qua email hoặc tải lên thiết bị di động. Sau đây, Kpnet sẽ giới thiệu cho bạn 7 phần mềm giảm dung lượng video miễn phí tốt nhất hiện nay.

Giảm dung lượng video
7 phần mềm giảm dung lượng video miễn phí tốt nhất cho Window và Mac

Wondershare UniConverter

Wondershare UniConverter là phần mềm giảm dung lượng video tốt nhất hiện có cho cả Mac và Windows. Điều tốt nhất về phần mềm này là nó cho phép bạn giảm video mà không làm giảm chất lượng. Và cũng cho phép bạn chỉnh sửa video của mình. Nó cho tốc độ chuyển đổi siêu nhanh và đồng thời cũng cho phép bạn nén trực tiếp video từ YouTube.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa video của một số định dạng phổ biến có sẵn. Bạn sẽ được phép thêm một số hiệu ứng và chỉnh sửa với phần mềm này. Phần mềm này có sẵn miễn phí và thay thế trả phí. Nó cũng cho phép bạn thêm các bản âm thanh và tệp nhạc vào video mà bạn đang làm việc. Để cung cấp cho bạn đầu ra video tốt hơn.

Giảm dung lượng video -1
Wondershare UniConverter

Giảm dung lượng video nhanh chóng với VideoProc

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm giảm dung lượng video nhanh chóng và dễ sử dụng, thì bạn có thể thử VideoProc. Nó sử dụng khả năng tăng tốc phần cứng GPU của bạn được cung cấp bởi Intel, AMD và NVIDIA. Để tăng tốc quá trình chỉnh sửa và chuyển mã video. Xử lý các video có kích thước lớn một cách nhanh chóng và mượt mà mà không làm giảm chất lượng.

VideoProc hoạt động cho cả người dùng Windows và Mac. Nó được xây dựng với một thuật toán nén video nâng cao. Vì vậy bạn không phải thay đổi bất kỳ cài đặt thông số nào. Giống như, bạn có thể nén trực tiếp 4K H.264 thành MP4 HEVC / H.265. Điều này sẽ giảm tới 50% kích thước và giữ nguyên chất lượng ban đầu.

VideoProc hỗ trợ hơn 420 định dạng đầu ra. Tương thích với hầu hết các thiết bị di động trên thị trường. Hơn nữa, hộp công cụ chỉnh sửa video sẽ giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa video trước khi nén. Như ổn định video bị rung, ghép các video clip lại với nhau, cắt và cắt các phần không mong muốn, thêm phụ đề, v.v.

Giảm dung lượng video -2
VideoProc

Movavi Video Converter

Movavi Video Converter cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi tệp giữa hơn 180 định dạng video, âm thanh và đồ họa. Chương trình hỗ trợ tăng tốc phần cứng của Intel, cũng như các công nghệ NVIDIA và AMD. Để tăng tốc độ chuyển đổi và giảm tải cho CPU. Bạn cũng có thể chỉnh sửa tệp trước khi chuyển đổi chúng. Như điều chỉnh màu sắc, tăng cường âm thanh, ổn định cảnh quay bị rung và hơn thế nữa.

Với trình chuyển đổi tệp video của Movavi, việc giảm dung lượng rất dễ dàng. Bạn có thể thay đổi kích thước tệp đầu ra chỉ bằng cách di chuyển một thanh trượt. Điều này cũng sẽ cho bạn biết chất lượng của video kết quả. Phiên bản miễn phí của Movavi Video Converter sẽ có hiệu lực trong bảy ngày.

Giảm dung lượng video -3
Movavi Video Converter

Freemake Video Converter – Phần mềm giảm dung lượng video mà không làm giảm chất lượng

Nếu bạn là người dùng Windows và đang tìm kiếm một công cụ đáng tin cậy để giảm dung lượng video. Thì Freemake Video Converter là lựa chọn đầu tiên bạn nên xem xét. Công cụ này đã được hơn 93 triệu người dùng sử dụng trong 8 năm qua. Và nó được công nhận là một trong những phần mềm giảm dung lượng cho video tốt nhất trên thị trường.

Freemake Video Converter có thể hỗ trợ 500 định dạng đầu ra. Và hoạt động tốt trên mọi thiết bị hiện có. Giao diện người dùng của nó cũng khá đơn giản để hiểu. Bạn chỉ cần tải lên video mà bạn muốn giảm dung lượng. Chọn định dạng và để phần mềm làm việc cho bạn.

Phần mềm cũng cho phép người dùng tận dụng các tính năng tuyệt vời khác để nâng cao trải nghiệm tổng thể của mình. Bạn có thể chuyển đổi video 4K và siêu HD, cắt và chỉnh sửa video, thêm và trích xuất phụ đề, v.v.

Giảm dung lượng video -4
Freemake Video Converter

Handbrake

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó nâng cao về tính năng. Và có thể được sử dụng bởi những người chuyên nghiệp, thì bạn chắc chắn nên thử Handbrake. Đây là phần mềm mã nguồn mở. Và là một trong những phần mềm giảm dung lượng cho video tốt nhất được cung cấp miễn phí cho người dùng.

Handbrake đi kèm với nhiều cài đặt trước giúp nó hoạt động trơn tru trên cả thiết bị di động và các nền tảng khác. Tuy nhiên, lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó. Là vì tính năng xử lý hàng loạt của nó. Cho phép bạn giảm dung lượng video hàng loạt và tiết kiệm thời gian.

Các tính năng thú vị khác khiến phần mềm này trở thành một phần mềm phải thử. Như nó cho bạn quyền thống trị độ phân giải để chọn, cho phép bạn thêm phụ đề, bộ lọc. Và cũng có thể tùy chỉnh codec video và âm thanh riêng biệt. Với HandBrake, bạn có thể nén và chuyển đổi video của mình ở nhiều định dạng như Mkv, Avi, Mp4, Mpg…

Giảm dung lượng video -5
Handbrake

Movavi Video Converter

Nếu bạn muốn có một phần mềm giảm dung lượng video đơn giản, thì bạn nên thử Movavi Video Converter. Điểm ăn khách nhất của phần mềm này là khả năng vừa chuyển đổi vừa nén video với tốc độ cực nhanh. 

Movavi Video Converter có một giao diện người dùng rất đơn giản. Cho phép người dùng nhanh chóng bắt đầu công việc của họ. Nó cho phép bạn nén số lượng tệp không giới hạn. Nó cũng đi kèm với các cài đặt đặt trước giúp việc vận hành phần mềm này trở nên đơn giản hơn. Bạn cũng có thể chọn tùy chỉnh cài đặt của mình.  Phần mềm này hiện cũng có sẵn cho cả Mac và Windows.

Giảm dung lượng video-6
Movavi Video Converter

Any Video Converter

Any Video Converter cung cấp cho bạn cả phiên bản miễn phí và trả phí. Trong khi phiên bản trả phí có một số tính năng bổ sung, phiên bản miễn phí thực hiện công việc khá tốt. Bạn có thể chỉ cần khởi chạy cửa sổ video và kéo và thả tệp mà bạn muốn làm việc trên đó.

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn video từ CD, DVD hoặc thậm chí bạn có thể thêm URL. Chọn các thông số nén và chọn thiết bị cụ thể. Hoặc định dạng mà video được quay và bạn đã hoàn tất. Ở cuối giao diện người dùng, bạn sẽ nhận được một tab có tùy chọn cài đặt. Nơi bạn có thể thay đổi các thông số khác nhau. Nó cho phép bạn giảm một số lượng lớn các định dạng video và cũng cho phép bạn phát âm thanh.

Giảm dung lượng video -7
Any Video Converter

Trên đây là những lựa chọn hàng đầu của Kpnet về phần mềm giảm dung lượng video tốt nhất hiện nay. Chúng mình hy vọng bạn có thể giải quyết mục đích của mình bằng cách sử dụng một trong các nền tảng trên. Ngoài ra, bạn thích phần mềm nào và tại sao?. Hãy chia sẻ quan điểm của bạn cho chúng mình cùng biết trong phần bình luận bên dưới nhé.

Cùng đón chờ bài viết tiếp theo của trang Kpnet bạn nhé! Hoặc bạn đọc có thể theo dõi fanpage Kpnet thường xuyên để nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, hot nhất hiện nay.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button