Tin hot
Trang chủ / Tin tức / 5 quy tắc nhiếp ảnh giúp bạn chụp ảnh các loài chim tốt hơn

5 quy tắc nhiếp ảnh giúp bạn chụp ảnh các loài chim tốt hơn

Trong nhiếp ảnh thì lĩnh vực thể thao và chim thú được xem là dành cho những tay chuyên nghiệp thực sự. Đặc biệt với thể loại chim thú, không chỉ chịu khó quan sát mà bạn còn phải nắm được những bí quyết mới có thể cho ra tấm ảnh về những loài chim đẹp nhất. Sau đây là 5 quy tắc nhiếp ảnh giúp bạn chụp ảnh các loài chim tốt hơn:

>>> Mua máy ảnh Canon chính hãng

1. Tập trung lấy nét vào điểm chính là đôi mắt
Cũng như con người, khi bạn chụp các loài chim đang đứng yên thì đôi mắt của chúng chính là điểm mà bạn phải lấy nét đầu tiên và khóa vào đó. Khi chụp một con chim, hãy sử dụng khẩu độ rộng nhất trên ống kính để tạo ra vùng ảnh nét mỏng và khóa AF hoặc lấy nét MF vào chính mắt của chúng, điều này giúp tạo ra cái hồn cho bức ảnh động vật và làm mờ nền hoặc tạo chút bokeh giúp ảnh ấn tượng hơn. Nếu bạn cảm thấy không thể làm chủ DOF,hãy để khẩu vào khoảng F/5.6 để có được vùng ảnh nét dày hơn. Hãy để tốc độ màn trập vào khoảng 1/1000s đến 1/2000s.

.

2. Hướng của mỏ chim phải nằm ở một góc ngang 90 độ 
Các nhiếp ảnh gia luôn cho rằng điều này là tốt nhất, và họ cũng khuyên chúng ta rằng hướng mỏ như vậy sẽ khiến người xem có cảm giác chân thực hơn. Thực tế là những con chim luôn quay đầu liên tục về mọi hướng, do đó bạn nên để chế độ chụp liên tục. Sau khi đã khóa nét vào đôi mắt, bạn có thể tiến hành chụp với việc dự đoán những thay đổi trong hành động của chúng.

.

3. Máy ảnh phải có cùng độ cao ngang tầm với mắt
Rất khó để làm được điều này, đa phần các loài chim thường ở trên cao và khi bạn chụp thì bạn khó có thể đạt được độ cao của chúng. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các ống kính zoom sau đó tìm cách dụ chúng xuống ở những độ cao mà bạn có thể ngang bằng với chúng. Hoặc bạn có thể tìm những nơi có độ cao như trèo lên những thân cây lớn, hay đi lên những ngọn đồi cao và chờ chúng. Chú ý không nên chụp từ trên xuống khi bạn ở độ cao lớn hơn với những con chim.


4. Hãy để phần đầu của các loài chim ở nơi có ánh sáng tốt nhất
Nếu lấy nét vào mắt thì chính phần đầu là nơi cần được làm rõ nhất trong tấm ảnh. Đừng bao giờ chụp từ phía sau đầu chúng hoặc các góc nghiên mà phần đầu của chúng trong bức ảnh lại tối hơn những phần khác. Hãy luôn di chuyển và quan sát để tìm được hướng ánh sáng tốt nhất cho bức ảnh của bạn. Dù khó nhưng bạn có thể tin rằng những chú chim luôn di chuyển và xoay theo nhiều hướng nên bạn vẫn có thể bắt được những hình ảnh tốt nhất.
5. Mắt chim nên được thể hiện đúng cách
Đúng cách ở đây chính là màu sắc trong mắt chúng. Mỗi loài chim sẽ có một màu sắc khác nhau. Và chính sự khác biệt đó sẽ làm nên ấn tượng của bức ảnh. Nếu bức ảnh với đôi mắt chỉ toàn một màu đen, nó sẽ khá là vô hồn và xấu so với sự tự nhiên của những đôi mắt có đặc trưng riêng về màu sắc. Riêng về điều này, phần lớn chúng được xử lý bằng các phần mềm chỉnh sửa. Bạn không nên chỉnh sửa quá tay với độ bão hòa và các gam màu tối để có thể thấy được sự thu hút.>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Petapixel)