5 lý do để máy ảnh Panasonic GH5 vượt qua Canon 5D Mark IV trong lĩnh vực quay phim

Sự ra đời của máy ảnh Panasonic GH5 được xem như là một bước đột phát khá lớn. Nhưng không phải về khả năng chụp ảnh mà về việc quay phim chuyên nghiệp. Còn nhớ khi chiếc Canon 5D Mark III được sử dụng như là một thiết bị làm phim yêu thích của các đạo diễn tại Hollywood thì phiên bản kế nhiệm là 5D Mark IV đã được chú ý hết mức bởi tính năng quay phim 4K. Nhưng Panasonic lại có thể chứng minh điều ngược lại. Và dưới đây là 5 nguyên nhân khiến GH5 vượt trội hơn 5D Mark IV ở lĩnh vực làm phim:

1. Quay video 4K không ngừng nghỉ

Ta biết rằng các máy ảnh có thể quay phim, nhưng chúng không thể quay phim liên tục cho dù là bạn có thể sử dụng chúng như một nhà làm phim chuyên nghiệp. Đơn giản là vì cảm biến máy ảnh không được chế tạo để quay phim, chúng chỉ có thể hoạt động như một máy quay trong khoảng thời gian 30 phút, đó là tính luôn cho cả các máy Full-frame đời mới. Nhưng cảm biến của máy ảnh Panasonic GH-5 là một sự phát triển vượt bậc từ đối thủ của Canon. Bằng công nghệ mới của mình, họ đã chế tạo ra chiếc máy có thể quay phim chuẩn 4K mà không làm cho cảm biến quá nóng và có thể hoạt động trong hàng giờ đồng hồ.

2. Nhỏ gọn hơn nhiều
Có thể chúng ta đã nghe nói nhiều về sự khác biệt trong ngoại hình của DSLR và các máy ảnh Mirrorless. Sỡ hữu cảm biến định dạng Micro Four Thirds nên GH5 khá nhỏ gọn nếu đứng cạnh 5D Mark IV. Dĩ nhiên là khi cầm trên tay một thiết bị quay phim nhỏ gọn thì ai mà chẳng thích. Nhất là nó có thể quay phim trong thời gian dài với chất lượng cao mà không làm người sử dụng cảm thấy nặng nề.

3. Những tính năng phụ trợ cực hữu dụng

Nếu nói về vấn đề quay phim thì bạn không thể không nhắc tới các tính năng đi kèm. Ví dụ như cổng HDMI xuất hình 4K, micro thu âm tích hợp hay các chế độ quay phim khác nhau. Máy ảnh Panasonic GH5được trang bị cổng micro thu âm với thời gian cực lâu như chính khả năng quay phim của nó, nó cũng cho phép xuất video 4K quay cổng HDMI, ngoài ra bạn cũng có thể quay phim Slow-Motion Full HD ở mức… 180fps.

Ở phía ngược lại, đại diện Canon không thể xuất video 4K bằng HDMI, chỉ có thể thu âm trong thời gian 30 phút, và nói về Slow-Motion thì nó không thể.

4. Giá thành

Panasonic GH5 có giá là 45 triệu VNĐ, nó quá rẻ so với con số 68 triệu của Canon 5D Mark IV. Tất cả đều đủ thông minh để thấy rằng bỏ ra một số tiền nhỏ với nhiều tính năng cao cấp vẫn hơn việc chi nhiều tiền nhưng không thể đạt được mục đích.

5. Chất lượng 4K của Canon không ngon như bạn tưởng

Nhiều người hẳn sẽ bảo vệ cho quan điểm Canon có thể làm phim chuyên nghiệp bởi nó đã được tích hợp 4K. Nhưng chỉ là 4K ở mức 30p. Máy ảnh Panasonic GH5 có thể quay phim 4K mức 60p. Rõ ràng là những đoạn phim được làm từ GH5 sẽ có độ mượt mà hơn so với 5D Mark IV. Và xin nhắc lại, GH5 quay phim 4K không giới hạn.

>> Khám phá thêm về những thông tin mới nhất tại trang Kpnet