Tin hot
Trang chủ / Tin tức / 5 điều nên và không nên làm với người mẫu khi chụp ảnh chân dung

5 điều nên và không nên làm với người mẫu khi chụp ảnh chân dung

Mẫu ảnh là một nhân tố quan trọng để tạo ra một bức ảnh chân dung hoàn hảo. Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ người biết cách tương tác cũng như sắp xếp hợp lý nhất để người mẫu cảm thấy thoải mái nhất khi đứng trước máy ảnh. Nhiếp ảnh gia Manny Ortiz là người có thâm niên lâu năm trong việc chup ảnh chân dung và dưới đây là lời khuyên về 5 điều nên làm và không nên làm với người mẫu. Tất cả chúng sẽ giúp cho bạn có những shoot hình thành công và sự hợp tác của bạn cùng người mẫu ảnh luôn tốt đẹp:
>>> Mua máy ảnh Nikon chính hãng

A. 5 điều nên làm

1. Luôn giữ thái độ tích cực

Một thái độ tích cực sẽ nhận được những phản hồi tích cực. Hãy nhớ là ngay cả trong những hoàn cảnh không thuận lợi, bạn hãy luôn tạo ra một bầu không khí vui vẻ và thoải mái. Cố gắng tìm cách giải quyết các rắc rối thay vì tỏ ra bực bội sẽ làm cho mọi việc tốt đẹp hơn rất nhiều. Nếu không, người mẫu của bạn sẽ nghĩ là họ đã làm gì đó và sẽ không thể nhập tâm.

2. Hãy cho người mẫu xem những bức ảnh đẹp nhất
Điều này là kinh nghiệm từ vô số lần chụp của Manny Ortiz. Ông cho biết, ông luôn tìm ra những bức ảnh đẹp nhất và cho người mẫu của mình xem. Kèm theo đó, bạn có thể dành tặng một vài lời khen sẽ khiến mẫu cảm thấy cả bạn và họ thật tuyệt vời.

3. Tạo không gian âm nhạc mà người mẫu yêu thích

Để thoát khỏi sự đơn điệu và kích thích trí sự hưng phấn, âm nhạc là yếu tố cần thiế. Bạn hãy chơi những bản nhạc hay thể loại nhạc mà người mẫu muốn, điều đó giúp ích khá nhiều cho sự diễn xuất.

  4. Có những chỉ đạo cụ thể

Nhiếp ảnh gia là người đưa ra những ý tưởng sáng tạo, vì thế nên bạn hãy có những chỉ dẫn thật cụ thể cho từng tư thế, từng kiểu dáng thay vì chỉ ra lệnh cho mẫu đổi sang tạo dáng kiểu khác trong khi họ không biết thực sự cần phải làm những gì.

  5. Lưu các ý tưởng vào điện thoại

Có thể bạn sẽ nảy sinh thêm những ý tưởng mới ngay trong buổi chụp hoặc kết thúc buổi chụp. Bạn hãy sao lưu chúng vào trong điện thoại hay các thiết bị di động. Làm như vậy vừa khiến người mẫu cảm nhận được giá trị của bản thân họ đem lại cho buổi chụp hình, vừa giúp bạn có thêm nhiều tấm ảnh đẹp trong tương lai.


B. 5 điều không nên làm

1. Không được tự ý chạm vào người mẫu mà không được sự cho phép

Ít khi nào mà người mẫu muốn bị động chạm vào người mà chưa được phép, nhất là với người mẫu nữ. Bạn có thể đưa ra những chỉ dẫn cụ thể nhất nhưng miến là đừng động vào người họ. Điều này quan trọng khi bạn làm việc với những người mẫu mà bạn không biết rõ về họ.

  2. Đừng yêu cầu mẫu phải hiểu được bạn muốn cái gì

Không ai có thể hiểu rõ người khác muốn gì trừ khi người đó tự mình nói ra. Cũng tương tự như việc chỉ dẫn cụ thể, bạn phải có sự truyền đạt tốt về ý tưởng của mình cũng như có sự giao tiếp thân thiện hơn. Đừng nghĩ rằng người mẫu có thể tự biểu diễn theo những gì mà bạn nghĩ trong đầu.

  3. Không đặt mẫu vào những tình huống có sự rủi ro

Chụp ảnh trên đường phố với đông đúc xe qua lại, chụp ảnh trên sườn núi… hay những gì đại loại như vậy, nó rất không nên và không tốt chút nào. Hãy đảm bảo mọi thứ được an toàn tuyệt đối khi bạn tiến hành những ý tưởng độc của mình.
  4. Đừng làm cho mọi thứ tỏ ra nghiêm trọng

Nếu đã đi một quãng đường dài mệt nhọc tới nơi chụp ảnh thì bạn tương tác theo cách thoải mái nhất với mẫu, đừng tỏ ra mệt mỏi hay lộ vẻ cau có khiến mọi thứ trở nên nghiêm trọng.

  5. Không ăn nói khiếm nhã

Lời nói gió bay nhưng nó có thể giết người. Tuyệt nhiên không được đánh giá hay bình phẩm về cơ thể người mẫu bởi nó có thể là sự xúc phạm nặng nề. Cẩn thận trong từng lời nói của mình khi muốn người mẫu thay đổi tư thế hoặc kiểu dáng nếu họ chưa thật sự như bạn mong muốn.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.
(Nguồn: Petapixel)