Tin hot
Trang chủ / Tin tức / 5 cách tạo hiệu ứng mờ ảo cho các bức ảnh

5 cách tạo hiệu ứng mờ ảo cho các bức ảnh

Những bức ảnh với độ chân thật luôn làm toát lên sự thu hút với người xem. Nhưng đôi khi một chút mờ ảo lại gây ra những hiệu ứng khá thú vị. Việc của máy ảnh chỉ là ghi lại hình ảnh nên nó khó có thể tạo ra các hiệu ứng như mong muốn, do đó ta cần có một vài cách riêng của mình. Nhiếp ảnh gia Dan Watson sẽ mách nước cho bạn 5 cách tạo hiệu ứng mờ ảo cho các bức ảnh:

.
>>> Mua máy ảnh Nikon chính hãng

1. Sử dụng pháo khói

Pháo khói là những túi hoặc bịch có hình dáng trụ tròn như những viên pháo. Tuy nhiên công dụng của chúng là để tạo ra những làn khói mờ ảo đôi khi là màu trắng hoặc nhiều màu khác nhau. Bạn có thể sử dụng thiết bị này cho các tấm ảnh chân dung hoặc ảnh cưới để thêm phần lãng mạn, huyền bí như bức ảnh trên.
2. Chụp ảnh xuyên qua quả cầu thủy tinh

Với một quả cầu thủy tinh, nó đóng vai trò như là một thấu kính lớn thu hút ánh sáng và phản chiếu hình ảnh bên trong nó khá bắt mắt. Đối với các bức ảnh phong cảnh thì cách làm này sẽ phát huy hiệu quả. Nếu không có quả cầu thủy tinh, bạn có thể sử dụng một thấu kính dày cũng cho ra kết quả khá ấn tượng.
3. Kính lọc nhiều màu

Còn có tên gọi là Sun catcher – là một miếng thủy tinh hình tròn dùng để thu hút ánh sáng với các hiệu ứng màu sắc đa dạng. Bức ảnh chụp qua kính lọc nhiều màu sẽ cho ra hình ảnh như ví dụ bên dưới:
4. Đèn LED

Đây không hẳn là đèn LED chuyên dụng cho nhiếp ảnh mà có thể là đèn từ các vật dụng chiếu sáng trong nhà. Chẳng hạn như đèn ngủ hay một mô hình treo trên trần nhà. Đèn LED có thể là công cụ nhỏ gọn để thêm vào tấm ảnh một loại ánh sáng khác bên cạnh nguồn sáng chính.
5. Sử dụng thấu kính kiểu lăng trụ tam giác

Những thấu kính lăng trụ hình tam giác nhiều màu có thể tạo tiền ảnh hoặc sự dẫn nhập vào nhân vật chính rất tốt. Hiệu ứng mà nó mang lại cũng lạ mắt và tạo sự mới mẻ cho người xem bên cạnh các bức ảnh chân dung nhàm chán với chỉ 1 màu.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Petapixel)