Tin hot
Trang chủ / Tin tức / 3 nguyên nhân lý giải tại sao bạn khó có thể chụp ảnh đẹp hơn

3 nguyên nhân lý giải tại sao bạn khó có thể chụp ảnh đẹp hơn

Bất kể trình độ nhiếp ảnh của bạn đang ở mức nào thì bạn hoàn toàn có thể nâng cao tay nghề hơn nữa. Nhưng điều này thường rất khó khăn với phần lớn người cầm máy ảnh hiện nay. Có thể có nhiều lý do cho điều này, tuy nhiên, đôi khi chỉ vài nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan mà bạn không thể tạo ra những bức ảnh đẹp hơn nữa. Nếu vậy, có thể là bạn đã gặp phải 1 trong 3 vấn đề khiến khiến khó có thể chụp ảnh đẹp hơn sau đây:

1. Mạng xã hội
Không thể phủ nhận sức mạnh của truyền thông và các mạng xã hội hiện nay. Chúng có thể kết nối mọi người với nhau, giúp chia sẻ và thu nhận được những kiến thức bổ ích. Bạn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm đẹp và tạo cảm hứng sáng tác tốt hơn. Nhưng bạn có nghĩ là nó gây tác dụng ngược cho chính bạn không? Bạn có thể cảm thấy thất vọng với bản thân bởi không thể giỏi hơn và thậm chí là ghen tỵ với những gì tốt hơn so với các tác phẩm của mình. Ngoài ra, những bình luận tiêu cực cũng khiến bạn mất phương hướng và không muốn chụp ảnh nữa. Vậy tại sao bạn không thử dấn thân nhiều hơn và đừng quá chú ý tới các mạng xã hội nữa? Điều này xảy ra với tất cả mọi người nên bạn không cần phải quá quan tâm tới chúng.

2. Quá phụ thuộc công nghệ
Máy ảnh kỹ thuật số đã mở ra một chương mới trong lịch sử nhiếp ảnh với khả năng hỗ trợ vô biên cho sự sáng tạo của người chụp. Bằng chứng là bạn có thể chụp lên tới 14 khung hình/giây, xem trước hình ảnh kết quả băng màn hình LCD và những chiếc thẻ nhớ chứa bao nhiêu ảnh cũng được…Nhưng đó là khi bạn sẽ hình thành nên những thói quen không tốt, nếu không muốn nói là xấu. Việc chụp vô tội vạ bởi những hỗ trợ về mặt công nghệ đã khiến sự sáng tạo bị giết chết hoặc mài mòn. Điều đó không có nghĩa là chúng ta nên trở lại với những chiếc máy phim ngày xưa và cố gắng thật tỉ mỉ trong mọi hoàn cảnh. Đơn giản chỉ là bạn nên nhận thức được sự lười biếng và phụ thuộc vào công nghệ của bản thân để cải thiện chúng. Bạn có thể chụp ít hơn và cố gắng suy nghĩ nhiều hơn về những gì sẽ xuất hiện trong bức hình của mình.
3. Có quá nhiều sự lựa chọn về thiết bị
Nghe có vẻ nghịch lý bởi có nhiều máy ảnh và ống kính sẽ giúp chụp được ảnh dễ dàng hơn, nó cũng đáp ứng khả năng sáng tác ở mọi thể loại. Nhưng với nhiếp ảnh gia kiêm nhà làm phim Peter McKinnon thì điều đó sẽ hạn chế sự sáng tạo của bạn. Bạn nghĩ rằng mình đã có mọi thứ nên không động não nữa, lúc đó sẽ khó có sự đột phá trong tư duy và hình ảnh mà bạn chụp. Sao bạn không thử chỉ 1 bộ gear với 1 máy ảnh và 1 ống kính duy nhất xem. Nếu bạn cố gắng thử mọi thể loại chỉ với số ít thiết bị, có khi điều kỳ diệu sẽ xuất hiện. Thực tế là có không ít những bức ảnh đoạt giải được chụp từ những máy ảnh tầm trung với ống kính cơ bản hoặc kit.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.