10 Kinh nghiệm chụp ảnh đường phố từ cầu thanh công cộng

Nhiếp ảnh đường phố chỉ đơn giản là ghi lại những gì thân thuộc mà ta vẫn thường thấy hằng ngày. Bạn chỉ cần cầm máy ảnh lên là chụp lại những khoảng khắc đời thường, những vấn đề xảy ra hàng ngày trên từng cung đường, từng góc phố, ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, cũng chính vì quá đơn giản và bình thường mà thành ra đây lại là một thử thách cực khó với những người dù có đam mê nhiếp ảnh cực lớn. Với nhiếp ảnh gia Vijce – người từng đạt giải thưởng ảnh mỹ thuật tại Châu Âu đã liệt kê 10 cách để giúp chụp ảnh đường phố độc đáo hơn tại những chiếc cầu thang công cộng

1. Chụp cầu thang từ đỉnh
Đối với bức ảnh đường phố này, tôi đã sử dụng đèn nền từ hành lang của ga tàu điện ngầm để làm nổi bật chủ đề. Bên cạnh đó, tay vịn cũng là ưu tiên hàng đầu. Tôi đã làm tối phần bên trái một chút trong quá trình xử lý hậu kỳ để tạo ra vùng chuyển đổi từ tối sang sáng.

2. Chụp cầu thang từ phía dưới cùng
Để nắm bắt khoảnh khắc này, tôi đã chụp ảnh cầu thang từ phía dưới cùng và hướng máy ảnh lên trên. Tôi đợi mặt trời lên và chắc chắn rằng chỉ có một người xuống cầu thang. Bằng cách đó, nó sẽ giảm bớt các chi tiết và làm bức ảnh dễ chịu hơn như tôi nhìn thấy nó.

3. Theo dõi chủ thể trên thang cuốn
Để làm cho chủ thể nổi bật lên, tôi chụp ảnh người đàn ông đáng yêu này trước ánh sáng từ hành lang. Tôi đặt anh ta ở bên trái bức ảnh để người xem có thể dự đoán được sự di chuyển của anh ta khi đi lên thang cuốn. Trong quá trình hậu kỳ, tôi làm tối tất cả mọi thứ ánh sáng xung quanh.

4. Chụp cảnh thanh cuốn từ cạnh bên
Tôi muốn chụp một bức ảnh khác mà tập trung vào những đường nét tuyệt đẹp. Như bạn thấy, bạn có lan can ở bên cạnh, những chi tiết trên cầu thang cuốn, những chiếc đèn trên tường và đèn trên bên trái. Tôi không thể tin vào đôi mắt của tôi, lúc đó còn có cả một người thợ cơ khí leo lên lan canh cạnh bên thang cuốn.

5. Chú ý sự xuất hiện bất ngờ của chủ thể trên thang cuốn
Đối với bức ảnh đường phố này, tôi chú ý chụp những hình phản chiếu ở hai bên của thang cuốn. Tôi đợi một lúc cho đến khi một người xuất hiện. Như vậy có vẻ tốt hơn khi có người xuất hiện ngay chính lữa lối lên xuống của chiếc thang cuốn. Trong trường hợp này, một chút ám xanh cho toàn bức ảnh theo tôi là hợp lý.

>> Tham khảo thêm: Máy ảnh Nikon hay Máy ảnh Fujifilm
6. Chụp từ sau lưng các chủ thể đang xuống cầu thang
Nếu đã chụp từ dưới lên, bạn cũng nên chụp từ phía trên xuống. Khi tôi nhìn thấy đôi vợ chồng tuyệt vời này, tôi theo họ xuống phía dưới và bắt đầu chụp. Trong trường hợp này, nó đã chuyển trọng tâm nhiều hơn sang sự phản xạ của các hoạt động và màu sắc. Khi hậu kỳ, tôi tăng độ bão hòa cho màu đỏ.

7. Chụp khoảng không gian rộng phía trước thang cuốn
Khi nhìn thấy một người trong trang phục hóa trang thời trung cổ đi xuống khoảng không phía trước thang cuống, tôi đã rất mừng. Tôi thích sự tương phản giữa công nghệ hiện đại và chủ đề thời trung cổ! Bằng cách thêm một lớp sương mù nhẹ, tôi làm cho không gian trở nên hơi mở ảo. Tôi cũng nhấn mạnh các điểm sáng cho đèn hành lang và làm cho nó trông mềm mại với công cụ Brush.

8. Tiếp xúc thật gần đối tượng đi trên thang
Khi tôi nhìn thấy một chủ thể thú vị đi lên cầu thang cuốn, tôi đã quyết định bám theo. Đối với bức ảnh này, vượt qua nỗi sợ hãi của tôi không phải là một vấn đề. Tôi chỉ chụp người đàn ông này trong khi ông nhìn vào một chỗ khác… Khi hậu kỳ, tôi đã làm cho phông nền xung quanh trở nên tối đen để làm cho anh ấy có sự nổi bật nhiều hơn.

9. Xoay dọc máy ảnh theo chiều thẳng đứng của thang cuốn
Một ngày nọ, khi tôi có một ý tưởng mới, tôi đã xoay đầu mình theo nhiều hướng khác nhau. Đột nhiên, tôi để ý thấy làm thế nào để tôi có thể tạo ra một sự độc đáo mới. Xoay dọc máy ảnh theo chiều thẳng đứng của thang cuốn Và tôi đã có được thứ mình muốn. Trong quá trình hậu kỳ, tôi đã làm tăng độ trong của bức ảnh và làm cho nó trông hơi ám xanh.

10. Chụp thang cuốn từ không gian đối diện ở phía trên
Để làm cho nó sáng tạo hơn, tôi đã đi bộ lên đường phố phía trên lối vào tàu điện ngầm. Đó cũng là vị trí đối diện với chiếc thang cuốn ở phía dưới nếu bạn nhìn xuống.  Để tạo ra sự hài hòa ảnh đường phố, tôi muốn chụp ảnh một ai đó ở giữa thang cuốn. Để làm nổi bật, tôi cho phần rìa ảnh xung quanh trở nên tối dần và tăng độ bão hòa lên đôi chút

(Nguồn: Petapixel.com)

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)